Nguyên liệu và Cách nấu chè bắp tại nhà ngon

| Ngon Nhất | Tag: , ,
    Nguyên liệu và Cách nấu chè bắp tại nhà ngon
    1 (20%) 1 vote

    Bắp hay còn gọi là ngô – theo cách gọi của người miền Bắc. Bắp là một loại thực phẩm rất phổ biến với mọi miền của Việt Nam và món chè làm từ bắp cũng được ưa chuộng không kém. Chè bắp mang hương vị thanh mát, không ngọt đậm đà mà chỉ hơi có vị ngọt của lớp keo đường. hôm nay chúng ta hãy cùng Báo gia đình trổ tài với món chè ngon ngọt dành riêng cho mùa hè này nhé.

    Loading...

    cách làm chè bắpMón chè bắp nhìn thật hấp dẫn những người mê ẩm thực

    Công thức nấu chè bắp (chè ngô) ngon

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

      4 bắp ngô nếp

      110gram  đường

      250ml nước cốt dừa nguyên chất.

      4 thìa café bột bắp .

    Nguyên liệu làm chè bắpNguyên liệu làm chè bắp

    Bước 2: Sơ chế ngô

    Bóc bỏ lớp vỏ ngoài, đem rửa sạch rồi mang luộc chín, ngô chín chúng ta vớt ngô ra để cho nguội và ráo nước, sau đó đem thái mỏng các hạt ngô ra, tách chúng khỏi phần lõi.

     

    chặt khúc cùi bắpSau đó đem cùi bắp vào nồi tiếp tục đun sôi khoảng 15-20 phút để nước nấu chè, đây cũng chính là cách làm cho món chè bắp có hương thơm ngọt ngào một cách tự nhiên mà không cần hóa chất. Sau đó, vớt hết lõi bắp ra, đến dùng dây để lọc loại nước, lấy nước trong để nấu chè.

    Bước 3: Nấu chè bắp

    Cho bắp đã bào cùng với nước luộc bắp đã lọc vào nồi, đậy nắp lại và hầm  trên bếp, (chú ý không nên để lửa to, chỉ để lửa ở mức liu riu.) tầm khoảng 20 đến 25 phút. khi mà bắp mềm chúng ta cho đường cùng một chút muối vào nồi chè bắp làm như vậy chè ăn sẽ ngon và đậm đà hơn.

    Cho ngô vào luộc

    Trong lúc chờ hầm bắp, các bạn cho vào bát tô 4 muỗng café (2 muống vừa) bột bắp (bột ngô), dùng nước sôi để nguội hòa tan bột. Sau đó ta cho từ từ vào nồi chè, vừa cho vừa khuấy thật đều tay cho đến khi nồi chè đạt được độ đặc, sánh nhất định,( bước này là bước, vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại của món chè bắp, vì vậy bạn nên chú ý khuấy sao cho thật đều tay để không bị vón cục)

    chè bắp ngonchè bắp ngon

     

     

    Khuấy thêm một lần nữa là các bạn đã hoàn thành cách làm chè bắp và có một món chè tuyệt ngon để thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công!

    Tiêu chuẩn của một nồi chè bắp ngon

      Chè bắp khi ăn, hạt bắp mềm, dẻo, có vị ngọt dịu, thơm mùi của bắp một cách tự nhiên.

      nước chè trong, đặc sánh, có thể thấy được rõ hạt bắp.

      chè bắp không được vón cục.

    Cách thức thưởng thức chè bắp

    chúng ta có thể thưởng thức chè bắp bằng 2 cách đó là dùng khi còn nóng và khi để lạnh. Thường thì vào mùa đông chúng ta sẽ thưởng thức chè bắp khi còn nóng để cảm nhận rõ vị thơm, ngọt và ấm của chè. Vào mùa hè, được thưởng thức vị ngon của một chén chè bắp lạnh là điều tuyệt vời khó có thể nào tả bằng lời được.

    Một vài điều thú vị về bắp (ngô) mà ít ai biết

    bắp( ngooa)ngô và những điều chúng ta nên biết về ngô

    Bắp là một trong những loại ngũ cốc quen thuộc của người Việt, nhưng ít ai trong chúng ta biết được trái bắp quen thuộc ấy lại đem lại cho chúng ta những lợi ích vô cùng tuyệt vời có thể kể đến như: trong bắp có chứa một lượng vitamin b1 khá cao vì vậy khi ăn bắp chúng ta có bổ sung cho cơ thể một lượng vitamin b1 nhất định cho cơ thể, giúp cho não bộ giảm thiểu mệt mỏi và tăng cường trí nhớ. Tiếp đến là trong ngô có chứa lượng chất sơ cao rất tốt cho tiêu hóa.

    Một điều ít ai biết đó là ăn bắp có thể ngăn ngừa ung thư, vì trong bắp có chứa nhiều beta-cryptoxanthin có tác dụng chống oxi hóa ngăn ngừa ung thư một cách hiệu quả. Ngoài ra ăn bắp còn tốt cho tim mạch .

    Tuy nhiên những người mắc một số bệnh như đại tràng, các bệnh về tiêu hóa….không nên ăn quá nhiêu bắp.

     

    Cảm ơn các bạn đã tin tưởng và theo dõi trang Báo gia đình, Hy vọng với cách làm chè ngô mà Báo gia đình chia sẻ với các bạn giúp các bạn nấu được một nồi chè ngô hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình nhà mình nhé!

    Loading...

    Bình luận
    0

    Bình luận

    Đăng bình luận