Nguyên liệu và cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

Cá thác lác là nguyên liệu rất giàu chất dinh dưỡng. Cá thác lác cũng là nguyên liệu chính để tạo nên nhiều món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu cách nấu lẩu cá thác lác với khổ qua rất đơn giản mà lại ngon cùng Báo gia đình nhé.

Cá thác lác là loại cá rất phổ biến ở lưu vực sông Cửu Long. Loài cá này thậm chí còn được nuôi làm cảnh tại khu vực Âu Mỹ. Các thác lác được chế biến với nhiều gia vị khác nhau cho món ăn thơm ngon. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua chuẩn vị miền Tây.

Loading...

Ở nước ta, cá thác lác tập trung nhiều nhất tại các ao hồ, sông sạch miền Trung và Nam. Cá được nuôi ở nhiều vùng, miền khác nhau nhưng cá thác lác ngon và nổi tiếng nhất vẫn là ở Huế và Hồ Lăk (huyện Lăk, Đắc Lắc).

Cách làm chả cá thác lác đơn giản và ngon

Loading...

Cách nấu lẩu cá thác lácnồi lẩu cá thác lác

Cá thác lác có nhiều chất dinh dưỡng và là một trong những nguyên liệu tạo nên những món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt khi chúng ta được thưởng thức món lẩu cá thác lác với khổ qua (mướp đắng) ngon tuyệt cùng gia đình.

Thịt cá thác lác có tác dụng gì?

Thịt cá thác lác ăn có vị ngọt, tính bình, không độc và có tác dụng bổ huyết, rất tốt đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người ăn uống kém, suy nhược cơ thể…

Cá thác lác chứa nhiều chất dinh dưỡng như: chất béo, chất đạm, vitamin A, axit béo mega,… Tốt cho trẻ nhỏ, cho tim mạch người lớn, phụ nữ mang thai và người cao tuổi mà nó còn góp phần trở thành nguyên liệu chính tạ nên nhiều món ngon trong bữa cơm gia đình. Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua (mướp đắng) rất đơn giản.

Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua

Nguyên liệu cho món lẩu cá thác lác khổ qua

 

Chế biến nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon

Bước 1: hầm xương với hành tây

Lấy một cái nồi lớn cho xương vào hầm với hành tây đã làm sạch, lấy khoảng chừng 2,5 lít nước dùng.

Bước 2: chế biến cá thác lác

Cá thác lác rửa sạch rồi cho vào máy xay nhuyễn ướp với một ít hạt tiêu, hành, dầu ăn, hạt nêm, ớt, nước mắm rồi dùng muỗng quết dẻo. Tùy theo khẩu vị của gia đình bạn mà có thể thêm chút rau thì là và một số gia vị khác để tăng thêm sự hấp dẫn.

Bước 3: sơ chế khổ qua

Khổ qua (mướp đắng) rửa sạch rồi dùng dao bào mỏng cho vào chậu nước muối ngâm cho bớt đắng. Vớt ra rổ cho ráo nước rồi cho vào đĩa cùng hành lá cắt khúc dài khoảng 3cm.

Bước 4:

Chuẩn bị sẵn bún tươi ra đĩa, bún, khổ qua (mướp đắng), cá thác lác, nước mắm, tỏi, ớt, chanh,…

cách nấu lẩu cá thác lác khổ quarau ăn kèm với lẩu cá thác lác

Một số lưu ý khi sơ chế lẩu cá thác lác khổ qua

Trình bày và thưởng thức lẩu cá thác lác với khổ qua

Lẩu cá thác lácCách nấu lẩu cá thác lác và cách trình bày rất đơn giản

Thông tin hữ ích về cá thác lác và khổ qua

Một số mẹo chọn cá thác lác ngon

cá thác lác nấu lẩucá thác lác

Lưu ý: phần da của cá có thể chiên giòn ăn rất ngon. Đầu và đuôi có thể nấu canh chua thơm bạc hà thêm vào ít con tôm chúng ta có một món ăn ngon hấp dẫn khác từ cá thác lác.

Khổ qua có tác dụng chữa bệnh?

Khổ qua hay còn có tên khác là mướp đắng. Loại quả này lá có lông, hoa vàng, quả có u sần sùi, vị đắng. Khổ qua ngoài làm thực phẩm góp phần quan trọng trong các món ăn ngon mà nó còn là một vị thuốc qúy. Ai không biết về tác dụng dinh dưỡng của loại quả này quả là thiệt thòi lớn vì khổ qua rất phổ biến mà giá lại ngon-bổ-rẻ.

Tác dụng thực dưỡng:

khổ qua nấu lẩu cá thác lácquả khổ qua

Lẩu cá thác lác với khổ qua (mướp đắng) rất được các bà nội trợ ưa thích bởi không chỉ ngon và dễ thực hiện mà món ăn này còn có thể ăn được kể cả khi trời nóng vì món ăn này có tính mát, lành và giàu chất dinh dưỡng nữa. Hôm nay nhà bếp của chúng tôi chia sẻ hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 04/05 năm 2020 | Ngon Nhất | Tag: . .