Nguyên liệu và cách nấu lẩu hột vịt lộn tại nhà

Ngày 19/04 năm 2019 | Món ăn | Tag:

    Lẩu trứng vịt lộn là món ăn không chỉ ngon và bổ dưỡng mà nó còn chữa được một số loại bệnh của con người. Với cách làm đơn giản, nhanh gọn và không quá cầu kì bạn có thể làm ngay tại nhà rồi. Sau đây, Báo gia đình sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu hột vịt lộn thơm ngon đúng điệu.

    Cách làm món lẩu hột vịt lộnLẩu hột vịt lôn

    Trứng vịt lộn luộc từ xưa đã quen thuộc với mỗi chúng ta dùng để bồi bổ hàng ngày vì nó có dinh dưỡng rất cao. Chúng ta có thể dễ dàng mua trứng vịt lộn tại các cửa hàng để về chế biến. Nếu là các bà nội trợ khéo léo thì sẽ không thể bỏ qua với món lẩu hột vịt lộn để thay đổi khẩu vị cho cả nhà rồi.

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay

    Hột vịt lộn đã quá quen thuộc với các món luộc, xào me,.. nhưng lẩu hột vịt lộn thì ít người biết đến. Với món ăn nhiều chất dinh dưỡng, hương vị lại đậm đà, gia vị hòa quyện lại thì mang lại cho con người những cảm giác mới lạ. Dưới đây là những bước làm đơn giản để nấu lẩu hột vịt lộn mà bạn có thể tham khảo để trổ tài với cả gia đình mình.

    Lẩu hột vịt lộnLẩu hột vịt lộn chua cay

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

      Hột vịt lộn: 10 quả

      Thịt bò: 500 gam

      Nước cốt dừa

      Me tươi: 200 gam

      Xương ống: 300 gam

      Rau: Ngải cứu, cải cúc

      Nấm: Nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm bào ngư

      Gia vị: Hành, tỏi, sa tế, mắm, muối

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn chua cay ngon

    Để nấu lẩu vịt lộn chua cay thì không phải là quá khó chỉ cần những bước đơn giản dưới đây là bạn đã thực hiện được rồi.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Hột vịt lộn sau khi mua về bạn rửa sạch bụi bẩn, phân vịt.

      Thịt bò rửa sạch với nước muối rồi thái lát mỏng, bày ra đĩa.

      Xương ống chặt đôi rồi đun qua một lần nước để khử mùi hôi.

      Các loại nấm bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. Sau đó, bạn đem cắt nhỏ thành miếng vừa ăn với những loại nấm to và dày bạn nên chẻ đôi để tiện thưởng thức.

      Rau cải cúc, ngải cứu bỏ rễ rồi rửa sạch, để đảm bảo hơn bạn có thể ngâm với nước muối.

      Hành, tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Hột vịt lộnHột vịt lộn đã luộc

    Bước 2: Cách làm lẩu hột vịt lộn chua cay

      Bắc một cái nồi lên bếp phi hành thơm rồi cho xương ống vào xào sau đó đổ nước rồi hầm trong 30 – 45 phút. Trong khi hầm xương, bạn nhớ vớt bọt nổi lên để nước lẩu được trong và ngon hơn.

      Cho hột vịt lộn vào nồi rồi luộc tầm 20 phút rồi đập vào một cái bát lớn.

      Sau đó, bắc chảo lên bếp cho hành, tỏi và sa tế vào xào thơm. Tiếp đó cho hột vịt lộn vào xào cùng thêm gia vị cho vừa miệng

      Tiếp theo, đổ nước cốt dừa và me tươi vào đảo đều tất cả nguyên liệu hòa quyện với nhau.

      Cuối cùng, cho nước hầm xương vào đun với lửa nhỏ đến khi sôi thì tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức

      Bạn bày thịt bò, nấm và các loại rau ra đĩa.

      Chuẩn bị bếp lẩu và đổ phần nước lẩu đã chuẩn bị vào nồi lẩu rồi bắt đầu nhúng các nguyên liệu.

      Nước lẩu đậm đà cùng với hột vịt lộn thơm ngon chua chua cay cay hào quyện lại đã tạo nên lẩu vịt lộn tuyệt vời.

    CÁCH LÀM LẨU HỘT VỊT LỘN THUỐC BẮC

    Bạn vẫn quen với món ăn gà hầm thuốc bắc vậy nếu lẩu hột vịt lộn thuốc bắc kết hợp với thịt gà thì sẽ như thế nào nhỉ? Đó chắc chắn sẽ là sự kết hợp tuyệt vời, vì nó sẽ trở thành món ăn ngon và bổ dưỡng ai ăn cũng sẽ đều thích. Cách chế biến món ăn này rất đơn giản mà không mất nhiều công sức, bạn hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

    Lẩu hột vịt lộn hầm thuốc bắcCách nấu lẩu hột vịt lộn thuốc bắc

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

      Trứng vịt lộn: 10 quả

      Thịt gà ta: 500 gam

      Thuốc bắc: 2 bịch

      Mì tươi: 1 bịch

      Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính

    Cách nấu lẩu hột vịt lộn thuốc bắc ngon

    Chỉ cần những bước đơn giản, dễ làm là bạn sẽ thực hiện ngay với món lẩu hột vịt lộn thuốc bắc cho gia đình rồi.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Thuốc bắc đem ngâm nước và rửa sạch, để ráo.

      Thịt gà làm sạch chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

      Hột vịt lộn rửa sạch bụi bẩn, phân vịt và để ráo.

    Bước 2: Cách làm lẩu trứng vịt lộn thuốc bắc

      Đầu tiên, bắc chảo lên bếp cho thuốc bắc và thịt gà vào xào săn lại, tiếp đó nêm gia vị vừa miệng.

      Sau đó, đổ nước sôi vào phần thịt gà xào thuốc bắc rồi hầm với lửa nhỏ tầm 30 – 45 phút.

      Hột vịt lộn luộc chín rồi bóc vỏ cho vào bát tô. Khi nước hầm gà đã sôi, bạn cho trứng vào rồi đun đến khi sôi thì tắt bếp.

      Cuối cùng, chần qua mì tươi với nước sôi tránh để lâu không mì sẽ bị nở, không ngon. Bạn nên cho vài giọt dầu ăn để sợi mì tươi không dính với nhau.

    Thuốc bắcTrứng lộn hầm thuốc bắc

    Bước 3: Thưởng thức

      Bạn chuẩn bị bếp lẩu ra vừa đun lẩu vịt lộn thuốc bắc vừa thưởng thức.

      Cho mì tươi ra bát và ăn cùng với lẩu sẽ rất ngon. Ngoài mì tươi bạn có thể sử dụng mì tôm.

      Hương vị của lẩu vịt lộn thuốc bắc đậm đà, hột vịt lộn thì ngọt cùng với vị đắng của thuốc bắc. Đây đúng là món ăn bổ dưỡng có thể tẩm bổ cho cả nhà bạn rồi.

    Chắc hẳn bạn sẽ phải mê mẩn với những cách làm lẩu hột vịt lộn thơm ngon mà Báo gia đình đã chia sẻ ở trên rồi. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu sẵn có thì bạn có thể thực hiện ngay tại nhà cho gia đình thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công!