Nguyên liệu và cách nấu mì cay Hàn Quốc tại nhà?

    Mì cay Hàn Quốc là một trong những món ăn thơm ngon, hấp dẫn được giới trẻ yêu thích.Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng sẵn sàng đi tới tiệm để thưởng thức món mì cay nóng nay, Vì vậy tại sao không tự bỏ túi cách nấu món mỳ cay hàn quốc này để có thể tự mình phục vụ ngay tại nhà nhỉ. Nào Hãy cùng Báo gia đình khám phá cách nấu món mỳ cay hàn quốc nhé

    Loading...

    + Nguyên liệu và cách nấu mì cay Hàn Quốc tại nhà?

    cách nấu mì cay

    Thưởng thức món mì cay Hàn Quốc hấp dẫn thơm ngon

    + Cách nấu mì cay

    Để chuẩn bị Nguyên liệu cho nồi mỳ cay 4 người ăn bạn đọc cần mua đủ số lượng như sau:

    Nguyên liệu nấu mì cay

    Nguyên liệu đầy đủ chuẩn bị nấu mì cay Hàn Quốc

    • 2 bộ khung xương gà
    • 200gam củ cải trắng
    • 200gam kim chi cải thảo
    • 8 con tôm
    • 200gam mực ống
    • 10gam nghêu
    • 50gam thịt lợn ( nên chọn thịt lợn mông)
    • 200gam nấm kim chi
    • 100gam hành
    • 4 vắt mì Hàn Quốc
    • 100gam bột ớt ( chọn bột ớt Hàn Quốc)
    • Gia vị: tiêu, hạt nêm, đường, muối

    + Nấu nước dùng món mì cay hàn quốc

    Xương gà được rửa sạch, sau đó đun sôi xương gà để loại bỏ tạp chất.

    Củ cải đường cạo vỏ, rửa sạch sau đó dọc đôi và cắt khúc vuông cho vừa miệng ăn.

    Chuẩn bị 4-5 chén nước vào nồi nước xương gà, cho củ cải và 1 thìa muối vào đun cùng trong thời gian 25-30 phút. Sau đó sử dụng rây để lọc thật kỹ lấy nước dùng.

    nước dùng từ thịt gà

    Nước dùng từ xương gà sẽ cho vị ngọt vừa béo vừa đậm đà

    + Hướng dẫn Sơ chế nguyên liệu mực – tôm…

    Mực ống được rửa sạch sau đó cắt thành những miếng nhỏ tầm nửa đốt ngón tay.

    Tôm được rửa sạch, bóc vỏ ngoài, khứa rãnh trên lưng, loại bỏ chì tôm.

    Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối trong thời gian 20 phút và vớt vào rổ cho ráo nước.

    Hành baoro được nhặt lá úa, cắt bỏ phần rễ sau đó rửa sạch và xắt nhuyễn.

    Nghêu được rửa sạch, ngâm với nước gạo trong 30 phút để loại bỏ bùn đất bên trong

    Thịt heo rửa qua nước sôi, sau đó thái thịt heo thành những miếng nhỏ khoảng 1 đốt tay.

    + Nấu mì cay Hàn Quốc như thế nào cho ngon?

    Bước 1:

    Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó phi thơm tỏi. Tiếp theo cho thịt heo, tôm, mực, nghêu  ( nguyên vỏ vào xào săn) xào cho tới khi nghêu mở miệng thì nguyên liệu trong chảo cũng đã chín là có thể tắt bếp.

    Bước 2:

    Vắt mì nhúng qua nước sôi để mì không bị dính, sau đó sắp ra tô.

    Vắt mì qua nước sôi

    Trùng mì qua nước sôi sau đó để ráo nước

    Bước 3:

    Cho nước dùng đã được chuẩn bị ở trên vào nồi, cho bột ớt với vị cay tùy thích sau đó thêm đường, muối ăn. Tiếp theo cho kim chi, bí ngòi, nấm kim châm vào nồi và đun sôi. Cuối cùng cho những nguyên liệu đã được xào chín ở bước 1 là thịt heo, tôm, mực, nghêu vào nồi, nêm thêm gia vị và đảo đều tay.

    Bạn có thể tự làm ớt xay nhuyễn trộn với bột ớt để thêm vị cay của món mì cay, tùy vào khẩu vị và khả năng ăn cay của mình để cho bột ớt phù hợp. Đừng quên cho hành đã xắt nhuyễn vào nồi mì cay và tắt bếp ngay.

    xào nguyên liệu nấu mì cay

    Xào nguyên liệu khi chế biến mì cay để món mì cay hấp dẫn, thơm ngon

    Bước 5:

    Cho nước dùng vào tô mì đã được trùng sẵn và thưởng thức món ăn khi còn nóng.

    Mì cay nên ăn nóng, khi đó bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của món ăn, vị cay của bột ớt Hàn Quốc, vị ngọt của hải sản, vị chua của kim chi cải thảo, kết hợp với mì vắt mềm nhẹ giúp cho món mì cay thật hấp dẫn và thơm ngon.

    Loading...