Nguyên liệu và cách nấu nha đam đường phèn không bị đắng tại nhà

Ngày 22/04 năm 2019 | Món ăn | Tag: .

    ( Giadinh) – Nha đam đường phèn là không chỉ là loại thức uống giải khát trong mùa hè mà còn có những công dụng làm đẹp rất tốt được nhiều chị em phụ nữ ưa thích. Với các bước thực hiện đơn giản, mà Báo gia đình sẽ chia sẻ cho bạn dưới đây  bí quyết cách nấu nha đam đường phèn ngay tại nhà mà không bị đắng.

    nha đam đường phèn

    Nha đam được ví như loại thần dược đối với sức khỏe và làm đẹp của con người. Ai ai cũng biết đến nó và sử dụng nha đam hàng ngày, nha đam còn trở thành nguyên liệu để nấu chè hay làm sữa chua .Hơn nữa, nó còn là loại thức uống giàu vitamin A,C, E,B1  và nhiều khoáng chất khác như canxi, natri, kẽm, làm tăng cường hệ miễn dịch giúp tiêu hóa tốt, chống viêm kháng khuẩn.

    Với các lợi ích tuyệt vời mà nha đam mang lại cho con người  và đặc biệt là nha đam đường phèn sẽ dần trở thành thức uống hàng ngày trong đời sống của chúng ta.

     

    NGUYÊN LIỆU NẤU NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN

      500 gam lá nha đam

      50 gam đường phèn

      Hoa bưởi hoặc hoa nhài, lá dứa

      Dầu chuối : 1 ống

      Nước trắng và muối tinh

    Lưu ý :

      Bạn nên chọn mua nhánh nha đam nhỏ không to quá vẫn xanh không bị dập úng để nấu nha đam khôn bị đắng và nhớt. Tùy vào số lượng mà bạn cần dùng mà chọn nha đam sao cho phù hợp

      Bạn nên chọn lá dứa còn tươi xanh không bị dập

      Đường phèn không nên để cục to nấu mà bạn nên đập nhỏ lại để nha đam được ngấm dễ dàng đường phèn hơn

    CÁCH NẤU NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN

    Bước 1: Sơ chế nha đam

    nha đam được sơ chế

      Lá nha đam lột vỏ bỏ hết phần vỏ xanh lấy phần thịt trắng, thái thành những miếng nhỏ bằng 2 đốt ngón tay.

      Rửa sạch nhiều lần với nước cho bớt nhớt thì thôi. Để ráo nước rồi cắt nhỏ hình hạt lựu. Ở bước này bạn cần chú ý rửa nhẹ nhàng để những miếng nha đam không bị nát., làm cho nha đam hết mùi hăng và vị đắng

      Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể ngâm nha đam với nước muối pha loãng sẽ tốt hơn cho nha đam đỡ đắng cứ ngâm 10p thì rửa lại với nước sạch. Sau khi ngâm bạn có thể đun tầm 5p để loại bỏ hết chất đắng rồi rửa lại nhiều lần với nước  để ráo, nhớ là khi sôi thì vớt nha đam ra để không bị mềm quá.  Đây là bí quyết rất hay dành cho bạn

    Bước 2 : Sơ chế lá dứa

    lá dứa cắt khúc

      Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.Cho phần lá dứa vào nồi nha đam sẽ làm tăng hương vị và thơm ngon hơn

    Bước 3: Nấu nha đam

      Bắc 1 nồi nước lên bếp vừa đủ rồi cho nha đam vào nồi đun đến khi sôi để bớt vị đắng và làm nha đam thêm căng tròn. Vớt nha đam ra rổ và ngâm với nước lạnh sẽ giúp miếng nha đam có độ giòn và độ dai

      Phần nước luộc nha đam bạn giữ lại 2/3 và pha với 3 phần nước trắng sau đó đổ đường phèn vào, cho lên bếp và đun. Làm như vậy nha đam sẽ đỡ bị đắng và loãng hơn.

    nấu nha đamNấu nha đam với là dứa, hoa bưởi hoặc hoa nhài đều được

      Khi nước sắp sôi, bạn đổ nha đam đã nguội vào nồi. Lúc này nếu bạn cho lá dứa vào nồi ( có hoa nhài hoặc hoa bưởi )  để nha đam đường phèn của chúng ta sẽ có mùi thơm thoang thoảng rồi đun thêm 10p nữa thì tắt bếp. Để nước nguội hẳn  bạn cho vào tủ lạnh ngăn mát rồi dùng dần.

    Bước 4: Thưởng thức

    nha đam đường phèn

       Vậy là bạn đã hoàn thành các bước trong cách nấu nha đam đường phèn. Khi ăn bạn có thể vắt thêm vài giọt dầu chuối ( hoặc quả quất). Nếu muốn ăn ngọt có thể thêm nước đường phèn uống cùng với đá trong ngày hè nóng bức sẽ rất ngon và giải nhiệt cơ thể.

      Nha đam đường phèn ngon là khi nước trong, nha đam ăn không bị đắng mà giòn giai có vị ngọt thanh mát

    MỘT SỐ THÔNG TIN THÚ VỊ VỀ NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN

    Nha đam đường phèn có tác dụng gì ?

    Nha đam đường phèn có tính mát giúp thanh lọc cơ thể làm giảm khả năng mắc các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh ung thư, tiêu hóa tốt, kháng khuẩn,…

    Đặc biêt, uống nha đam đường phèn sẽ mang lại những hiệu quả toàn diện đối với sắc đẹp của chị em phụ nữ. Nó có tác dụng thải độc gan, làm giảm mụn nhọt giúp da trở nên trắng sáng và căng mịn hơn.

    Ngoài ra, uống nha đam đường phèn có khả năng rất tốt, am toàn và hiệu quả. Chỉ cần uống một ly mỗi ngày làm ức chế các cơn thèm ăn của bạn, làm giảm lượng mỡ thừa đáng kể.

     

    Nha đam có tên gọi khác là gì ?

    nha đam

    Nha đam là loại cây thuộc thân cây mọng nước có tên gọi khác là lô hội. Là một loại là cây mềm dài và xanh rất dễ nuôi trồng chúng có thể chịu hán hán và sống trong mọi điều kiện thời tiết. Nó mọc phân nhánh từ những lá nhỏ hai bên có những răng cưa nhọn đó cũng là nơi chứa nhiều chất đắng nhất

    Đường phèn là gì ?

    Đường phèn là loại đường sử dung trong việc nấu ăn hàng ngày được làm từ mía , củ cải đường và một số nguyên liệu khác như đường thốt nốt,.. góp phần tạo nên những viên đường phèn ngon và chất lượng.Nó có thành phần hóa học là Saccharose và có một số vi lượng khác như fructose và glucose.Trong các quán đồ uống họ thường xuyên sử dụng đường phèn vì nó có vị ngọt thanh mát mà khôn làm mất đi hương vị chính của các loại thức uống

    Đường phèn có tác dụng gì?

    Không chỉ nha đam có tác dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe và làm đẹp của chị em phụ nữ mà đường phèn cũng không hề thua kém.Đường phèn có vị ngọt thanh mát lại chiết xuất hoàn toàn tự nhiên với cách làm thủ công mang lại những công dụng vô cùng hữu ích:

    đường phèn

      Đường phèn chứa nhiều trong các loại kẹo bánh giúp chúng ta khi ăn sẽ giảm strees, làm sảng khoái cơ thể giải phóng năng lượng cần thiết để bắt đầu một ngày mới

      Đường phèn đặc trị các chứng bệnh ho cho trẻ em : đối với trẻ trên 3 tuổi bạn có thể cho trẻ ngậm chút đường phèn trong miệng đến khi tan, còn đối với trẻ dưới 3 tuổi bạn nên trưng đường phèn với quất hoặc chanh uống từ 1-2 lần/ ngày sẽ mau chóng hết ho

      Đường phèn còn giúp các phái mạnh tăng khả năng sinh lý, tăng cường sức lực cho chuyện phòng the

    Đường cát trắng và đường phèn thì loại nào tốt hơn?

    Tùy vào công dụng của 2 loại đường mà no mang lại những hiệu quả hữu ích cho con người khi sử dụng

      Đường cát trắng là loại đường sử dụng phổ biến nhất trong ẩm thực châu Á, nó dùng để pha các loại đồ uống hàng ngày cũng như là một gia vị nấu ăn trong căn bếp của bạn

      Đường phèn thì hoàn toàn có lợi với sức khỏe con người được làm từ những nguyên liệu sẵn có không phải là đường hóa học mà nó có vị thanh mát, dịu nhẹ khi được chưng lên với các loại thực phẩm khác để tạo ra những đồ uống hay món ăn đặc biệt là nha đam đường phèn. Thật sự có tác dụng vô cùng hữu ích.

    Trên đây là bài viết về cách nấu nha đam đường phèn mà Báo gia đình đã chia sẻ hy vọng bạn sẽ có bí quyết để nấu cho gia đình mình những ly nước giải khát có vị ngọt thanh mát để bắt đầu ngày làm vệc mới cũng như tăng cường sức khỏe và làm đẹp

    Chúc các bạn thành công với cách nấu nha đam đường phèn đơn giản trong bài viết này.