Nguyên liệu và cách nấu sữa chua đậu đỏ tại nhà

0
2

Bạn là một tín đồ của sữa chua, bạn thích ăn những món ăn với sữa chua thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua được món sữa chua đậu đỏ “tưởng không ngon mà lại ngon không tưởng”. Cách làm sữa chua đậu đỏ dưới đây sẽ giúp cho bạn có được món ăn không thể chê trong ngày hè oi bức này.

Làm sữa chua đậu đỏ không phải là khó, nhưng nếu không biết cách làm thì có thể đậu đỏ không chín, không có được cả hương thơm và bùi của đậu đỏ lẫn vị béo ngậy của sữa chua. Cách làm sữa chua đậu đỏ dưới đây sẽ là bí kíp bỏ túi cho những tín đồ của các món sữa chua nhé!

Cách làm sữa chua đậu đỏ ngon không thể chêCách làm sữa chua đậu đỏ ngon không thể chê

Xem thêm

    Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ

    Hướng dẫn cách làm Pudding sữa chua cam tại nhà

1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

    300g đậu đỏ. Nên chọn đậu đỏ đều hạt, không có hạt nào bị hỏng, đều màu.

    5 hộp sữa chua. Có thể chọn mua sữa chua sẵn ngoài quán, nhưng nếu muốn ngon hơn thì sữa chua tự làm là phương án hiệu quả nhất đó!

    70g đường trắng

    Bột rau câu dẻo

    Mật ong

    Thạch đen

    Đá bào

Chọn đậu đỏ làm sữa chua đậu đỏChọn đậu đỏ làm sữa chua đậu đỏ

2. CÁCH THỰC HIỆN

Muốn làm sữa chua đậu đỏ ngon đủ vị thơm ngon, bùi bùi và béo ngậy thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sơ chế đậu đỏ

Đậu đỏ mua về vo sạch rồi ngâm khoảng 1 – 3 giờ đồng hồ cho hạt đậu mềm ra, ninh nhanh hơn và ăn ngon hơn nữa.

Ngâm đậu đỏ trong nướcNgâm đậu đỏ trong nước

Sau khi đã ngâm đậu đỏ thì bạn cho phần đậu đỏ này vào nồi áp suất, đổ nước cao hơn 1 ngón tay rồi ninh đậu đỏ trong khoảng 30 – 40 phút cho hạt đậu mềm ra.

Khi hạt đậu đã mềm thì bạn cho thêm đường vào ninh thêm khoảng 1 – 2 phút cho đường tan ra và ngấm vào đậu. Tùy theo sở thích ăn đường của mỗi gia đình mà cho một lượng đường vừa đủ nhé! Lưu ý, khi đậu đã mềm vừa đủ thì bạn hãy cho đường nhé bởi sau khi cho đường đậu đỏ sẽ rất khó mềm nữa. Tắt bếp và mở vung ra cho đậu đỏ nguội bớt.

Ninh đậu đỏ cho mềmNinh đậu đỏ cho mềm

Bước 2: Làm thạch rau câu

Bột rau câu pha chế theo sự hướng dẫn in trên bao bì. Khi rau câu đã đông lại bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch được mát.

Cắt nhỏ bột rau câuCắt nhỏ bột rau câu

Bước 3: Thực hiện

Khi thạch mát, đậu đỏ nguội thì bạn cho đậu đỏ vào một chiếc cốc, để cốc sữa chua đậu đỏ được ngon thì bạn cho một lớp đậu đỏ, một lớp thạch rau câu, một lớp sữa chua tùy theo khẩu vị của từng người, thêm một chút xíu mật ong và đá bào vào rồi trộn lên và thưởng thức thôi.

sữa chua đậu đỏ với thạch rau câuThưởng thức sữa chua đậu đỏ với thạch rau câu

Thật đơn giản phải không bạn? cách làm sữa chua đậu đỏ không khó và đây còn là một món ăn giải khát cho ngày hè. Hãy trổ tài vào bếp để mời người thân bạn bè đi nào! Chúc các bạn thành công!

Tin liên quan

Tôi là một người luôn năng động - thích khám phá những mảng mới trong gia đình - thích tìm tòi và chia sẻ với mọi người về những kiến thức mình học được - Mong được mọi người góp ý nhằm mục đích khai phá những kiến thức gia đình đầy ý nghĩa. Là một thành viên từ những ngày Báo gia đình khai bút đầu tiên - Tôi Bảo An hi vọng sẽ mang tới cho các bạn đọc nhiều trải nghiệm đầy ý nghĩa khi là độc giả của Báo gia đình

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here