Những Lời Chúc Vu Lan Báo Hiếu Hay, Thấm Đượm Ân Tình Cha Mẹ

| Xếp hạng | Tag:

  Tháng 7 lại về, thời điểm chuyển hạ sang thu, lá vàng rụng bay theo làn gió như nhắc nhở đến công ơn sinh thành của cha mẹ. Con lớn thêm một tuổi, mái tóc mẹ càng điểm thêm những sợi trắng, trên khuôn mặt hao gầy xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn, sự cực nhọc in hằn lên đôi mắt sâu hắm khiến ai cũng phải xót xa. Trong dịp này, ngoài những món quà đắt tiền, bạn hãy giành tặng những lời chúc vu lan báo hiếu hay sẽ khiến cha mẹ xúc động, quên đi những mệt mỏi đã trải qua trong cuộc sống này, muốn ôm và che chở đến hết cuộc đời bạn.

  Mỗi ngày trôi qua là một ngày để trao yêu thương, chính vì vậy, bạn chớ chỉ nghĩ đến cha mẹ trong mùa lá rụng này nhé. Dưới đây, chúng tôi xin cập nhật những lời chúc ý nghĩa, chan chứa ân tình sâu đậm của con giành cho đấng sinh thành.

  Loading...

  Những lời chúc vu lan báo hiếu hay

  Với tất cả những người cha mẹ trên thế gian này, trong suốt cuộc đời, ngày nào cũng là ngày họ nghĩ cho con những điều tốt nhất,  công ơn như dòng nước luôn chảy về xuôi vậy. Và để tri ân công lao trời biển của mẹ cha, ngày Lễ Vu lan, là ngày mà mọi người con đều thành kính hướng về bậc sinh thành với tấm lòng biết ơn và hiếu nghĩa. Dưới đây là 40 lời chúc mà chúng tôi đã chọn lọc từ nhiều nguồn khác nhau, mời các bạn tham khảo và lựa chọn cho mình một câu cho riêng mình nhé!

  lời chúc vu lan báo hiếu

  1. Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.

  Loading...

  2. Chúc mừng mẹ yêu quý của con! Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm mẹ phải bận lòng về con phải không mẹ. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, mẹ nhé!

  3. Con nhớ những ngày bé thơ rong ruổi cùng mẹ trên những chặng đường dài. Nhớ chiếc bánh mẹ nhịn ăn phần con ngày mưa bão. Nhớ những đêm đông mẹ thức trắng đêm đan áo len cho con… Con nhớ tất cả và càng kính trọng, thương mẹ hơn.

  Mẹ ơi, con kính chúc mẹ không chỉ ngày Lễ Vu Lan mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.

  4. Ngày Lễ Vu Lan, ngày của mẹ mà con không thể ở gần để trực tiếp tặng hoa, quà cho mẹ hay đơn giản là dọn dẹp giúp mẹ căn nhà nhỏ thân yêu. Con xin lỗi mẹ! Con rất nhớ mẹ, mẹ là nguồn sống của con. Mẹ luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh.

  5. Xin gửi mẹ yêu ngày Lễ Vu Lan – ngày lễ dành cho đấng sinh thành mà con không có mặt để mua cho mẹ một món quà gì đó. Con rất nhớ mẹ, mẹ là nguồn sống của con. Mẹ luôn theo sát những bước đi của con. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh.

  6. Chúc mừng mẹ yêu quý của con! Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm mẹ phải bận lòng về con phải không mẹ. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, mẹ nhé!

  lời chúc vu lan báo hiếu

  7. Mẹ! Cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

  8. Mẹ ơi, mẹ là dòng suối dịu hiền. Mẹ là bài hát thần tiên. Mẹ là bóng mát trên cao. Là mắt sáng trưng sao. Là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối…Mẹ là điều tốt đẹp nhất con có. Hôm nay, ngày lễ dành cho đấng sinh thành, con kính chúc mẹ luôn vui vẻ. Từ sâu thẳm con tim con muốn nói “Mẹ ơi! Con yêu mẹ rất nhiều”.

  9. Gửi mẹ yêu của con! Con chẳng biết nói gì hơn, nhân “Ngày lễ Vu Lan” con chỉ biết chúc mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và luôn luôn là người mẹ mà con yêu quý nhất!

  10. Mẹ à, mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho con. Con kính chúc mẹ sống lâu trăm tuổi và mãi là người mẹ tốt nhất của chúng con! Con yêu mẹ!

  11. Nhân “Ngày Vu Lan”, con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

  12. Mẹ ơi, hôm nay lễ Vu Lan chắc con không về nhà được. Con nhớ mẹ và con mong mẹ sẽ có một ngày ấm áp!

  13. Hẳn mẹ sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con?! Mẹ à, con chưa từng nói con yêu mẹ nhưng sâu thẳm đáy lòng, con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống đấy.

  lời chúc vu lan báo hiếu

  14. Vu Lan tới, con xin chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, vui vầy bên con cháu.

  15. Lại một mùa Vu Lan nữa lại về, không từ nào có thể diễn tả công lao to lớn cha mẹ đã dành cho chúng con. Chỉ mong cha mẹ luôn vui, khỏe để chúng con có cơ hội báo đáp.

  16. Cảm ơn cha, người đàn ông mẫu mực nhất mà con yêu quý. Trải qua bao sóng gió mà cha vẫn chèo chống đưa gia đình ta vượt qua và có được cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay. Mẹ và chúng con cảm ơn cha nhiều lắm. Yêu cha.

  18. Mẹ à, thằng con trai của mẹ chưa bao giờ đứng trước mặt mẹ để nói câu: Mẹ ơi, con yêu mẹ lắm… con cũng không hiểu sao một câu nói ngắn ngủi mà khó nói ra đến thế. Hôm nay, nhân ngày lễ Vu Lan, con trai cầu chúc mẹ có một sức khỏe dồi dào và mãi hạnh phúc. Con yêu mẹ nhiều lắm!

  19. Cám ơn Cha Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Cha Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Cha Mẹ còng xuống, đôi mắt thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo phải thầm lặng chịu đựng suốt hơn 30 năm qua…. Con chúc Cha Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Cha Mẹ nhiều.

  20. Mẹ ơi, con kính chúc mẹ không chỉ ngày Lễ Vu Lan mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.

  21. Ý nghĩ xấu hổ vì bố mẹ mình nghèo hơn bố mẹ bạn bè lúc nhỏ luôn khiến con day dứt khi trưởng thành. Giờ con mới nhận ra rằng những gì bố mẹ dành cho con là tốt nhất, tình yêu của bố mẹ sẽ không bao giờ thay đổi dù con có phạm sai lầm như thế nào. Bố mẹ hãy luôn sống khỏe mạnh cùng chúng con nhé.

  22. Mẹ ơi, con kính chúc mẹ không chỉ ngày Lễ Vu Lan mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời… Và nhiều hơn thế nữa.

  23. Lại một năm nữa chúng con ở xa nhà, nhưng đối với chúng con Mẹ luôn ở trong trái tim. Chúng con chúc Mẹ luôn được Hạnh Phúc. Gởi tặng Mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của các anh em con.

  24. Chúc mừng mẹ yêu quý của con! Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Có những lúc con đã làm mẹ phải bận lòng về con phải không mẹ. Nhưng con luôn yêu mẹ, yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con, giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, mẹ nhé!

  25. Nhân ngày Lễ Vu Lan, con xin kính chúc cha mẹ luôn bình an và hạnh phúc. Hiện tại, con ở xa bố mẹ quá không thể chăm lo cho bố mẹ được, nhưng con mong cha mẹ luôn có thật nhiều sức khỏe, mong mọi điều tốt lành sẽ đến với cha mẹ.

  26. Nhân dịp lễ Vu Lan kính chúc cha mẹ, thầy cô, bạn hữu gần xa và toàn thể gia đình luôn an lạc, tâm vững chắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, người thân quá cố sớm về miền vãng sanh cực lạc.

  27. Lại thêm một mùa Vu Lan nữa trôi qua, cũng thêm một năm nữa chúng con lại xa nhà. Chúng con chúc cho bố mẹ luôn được hạnh phúc và vui vẻ, xin gửi một bó hoa chân thành từ trái tim chúng con đến với bố mẹ.

  28. Bố mẹ biết không? Bố mẹ là điểm tựa cho chúng con trưởng thành và làm tốt mọi việc. Sau này chúng con cũng sẽ như bố mẹ, phải làm bố mẹ của các con của con, đó là một quy luật không thể thay đổi. Tụi con sẽ phải làm tất cả những gì cho bố mẹ được vui, hạnh phúc để sau này cái “nhân” mà chúng con gieo sẽ gặt hái được cái “ quả “ mà tụi con vinh hạnh được nhận từ những người con của con. Tụi con cũng không cầu mong gì hơn, chỉ muốn báo hiếu cho bố mẹ một cách thật sự với cương vị là một người con, đó là điều tụi con phải làm mà sau này bố mẹ mất đi con cũng không thể tìm lại được.

  29. Lễ Vũ Lan mà con không có gì để tặng mẹ. Với con, mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời của con. Mẹ cũng là người chở che, quan tâm con lúc con vấp ngã trong cuộc sống. Con chỉ cầu mong mẹ luôn được mạnh khỏe và vui vẻ không chỉ riêng Vu Lan mà 365 ngày cũng vậy nha…. Con yêu mẹ rất nhiều!!

  lời chúc vu lan báo hiếu

  30. Xin kính gửi lời chúc chân thành đến bố mẹ nhân ngày lễ Vu Lan – ngày đền ơn báo đáp của đấng sinh thành đã cất công nuôi dưỡng, dạy dỗ con nên người. Con rất nhớ bố mẹ, bố mẹ là người đã hi sinh và chịu muôn vàng khó khăn để nuôi nấng con khôn lớn. Con rất cám ơn, cám ơn bố mẹ rất nhiều!!!

  31. Mẹ là một dòng suối dịu hiền, là một bài hát thần tiên. Mẹ là bóng mát trên cao, là mắt sáng trăng sao, là ánh đuốc trong đêm lạc lối… Có mẹ là điều tuyệt vời nhất. Hôm nay là ngày lễ Vu Lan, con xin kính chúc mẹ có 365 ngày luôn được mạnh khỏe, vui vẻ và sống mãi với con. Trong thâm tâm của con muốn nói rằng : “ Con nhớ mẹ, yêu mẹ rất nhiều. “

  32. Mẹ! cám ơn mẹ rất nhiều vì mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

  33. Mẹ ơi, mẹ là dòng suối dịu hiền. Mẹ là bài hát thần tiên. Mẹ là bóng mát trên cao. Là mắt sáng trưng sao. Là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối…Mẹ là điều tốt đẹp nhất con có. Hôm nay, ngày lễ dành cho đấng sinh thành, con kính chúc mẹ luôn vui vẻ. Từ sâu thẳm con tim con muốn nói “Mẹ ơi! Con yêu mẹ rất nhiều”.

  34. Gửi mẹ yêu của con! Con chẳng biết nói gì hơn, nhân “Ngày lễ Vu Lan” con chỉ biết chúc mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và luôn luôn là người mẹ mà con yêu quý nhất!

  35. Mẹ à, mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho con. Con kính chúc mẹ sống lâu trăm tuổi và mãi là người mẹ tốt nhất của chúng con! Con yêu mẹ!

  36. Nhân “Ngày Vu Lan”, con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

  37. Mẹ ơi, hôm nay lễ Vu Lan chắc con không về nhà được. Con nhớ mẹ và con mong mẹ sẽ có một ngày ấm áp!

  38. Hẳn mẹ sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con?! Mẹ à, con chưa từng nói con yêu mẹ nhưng sâu thẳm đáy lòng, con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống đấy.

  39. Vu Lan tới, con xin chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, vui vầy bên con cháu.

  40. Lại một mùa Vu Lan nữa lại về, không từ nào có thể diễn tả công lao to lớn cha mẹ đã dành cho chúng con. Chỉ mong cha mẹ luôn vui, khỏe để chúng con có cơ hội báo đáp.

  Trên đây là những lời chúc vu lan báo hiếu hay được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Những lời chúc mộc mạc, giản dị nhưng chan chứa tình yêu thương, tràn trề sức sống gửi tới các đấng sinh thành. (Báo gia đình) luôn đồng hành cùng bạn chia sẻ những kinh nghiệm hay, những bài thơ hay về ngày vu lan, bạn có thể tham khảo để ngày Vu Lan thêm đặc biệt nhé. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc nhé!

  Loading...