Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng: công thức nhân thập cẩm đơn giản

Có thể bạn quan tâm:

  1. Tiểu sử AMEE kèm hình ảnh và thông tin MV mới nhất tháng 9/2020
  2. STT hoa sen hay và ấn tượng nhất khi đăng ảnh
  3. Cách luộc gà cúng ngày giỗ vàng ươm cho mâm cỗ đẹp mắt
  4. Trọn bộ 3 bí kíp nấu Cháo ghẹ cực nhanh và đơn giản cho mẹ ít thời gian
  5. Mẫu nhà ống 2 tầng tham khảo trong năm 2020

Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng cũng là một cách làm bánh trung thu nướng nếu tại nhà không có lò nướng chuyên dụng. Hoặc, nếu đột nhiên lò nướng ở nhà “dở chứng” thì bạn cũng có thể áp dụng cách làm bánh này. Để hình dung rõ hơn về đặc điểm sử dụng dụng cụ làm bánh trung thu này, hãy cùng Baogiadinh.vn đến với công thức làm bánh nướng nhân thập cẩm đơn giản nhất ngay dưới đây nhé.

1. Nướng bánh trung thu với chiếc lò vi sóng được không?

Nhiều người mới học làm bánh nhưng không có điều kiện “tậu” lò nướng, hoặc chiếc lò nướng đột nhiên “dở chứng” thì thường lo lắng nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng được không. Nắm bắt được nhu cầu thực tế đang ngày càng phổ biến này, các thương hiệu điện gia dụng không ngừng cải tiến công nghệ để cung cấp sản phẩm phù hợp cho quá trình học làm bánh hơn.

Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng được không - baogiadinh.vn
Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng rất thuận lợi với nhiều tính năng hiện đại được cải tiến cho phù hợp xu thế làm bánh handmade “nở rộ”.

Nhiều loại lò vi sóng đã được trang bị thêm chức năng nướng bánh tiện dụng. Trên các sản phẩm này có nút bấm “Grill” để nướng bánh thơm ngon, chín đều. Hơn nữa, máy còn kèm theo chế độ cài đặt thời gian thực hiện công đoạn nấu nướng. Thế nên, bạn không cần canh thời gian nướng bánh như khi dùng lò nướng. Với một chiếc lò vi sóng, khi được thiết lập chế độ canh giờ, hết quy trình sẽ tự thông báo cho bạn biết.

Loading...

2. Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng khác gì so với lò nướng?

Dùng lò vi sóng hay lò nướng bánh trung thu đều mang đến sự tiện lợi nhất định cho người nội trợ. Phương pháp nướng bánh truyền thống bằng lò vi sóng không phải chỉ mới “nổi lên” gần đây. Trước đó, nhiều người đã áp dụng này. Mặc dù nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng được không gây nứt bề mặt, nhưng bánh không chín đều ở mặt dưới. Bởi vì, cơ chế hoạt động của lò vi sóng là chủ yếu nướng bánh được xếp dàn bên trên lò. Thế nên, thường bánh chỉ chín ở mặt trên chứ không phân bổ nhiệt ở phần dưới bánh.

Để khắc phục nhược điểm này, các sản phẩm lò vi sóng hiện đại được cải tiến với tính năng nướng đối lưu. Một số sản phẩm còn được trang bị 2 giàn nướng kép phía trên và phía dưới. Đặc điểm này sẽ giúp lượng nhiệt trong lò dàn dều các mặt của bánh trong suốt quá trình nướng mà không gây cháy. Chiếc lò vi sóng còn có thể giúp bạn chế biến thức ăn bằng nhiều phương pháp khác nữa – ngoài nướng. Chẳng hạn như hâm nóng, làm bánh flan,…

Loading...
nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng - baogiadinh.vn
Lò vi sóng hiện đại được cải tiến có thêm chức năng nướng bánh.

3. Hướng dẫn công thức nướng bánh trung thu nhân thập cẩm bằng lò vi sóng đơn giản nhất

3.1. Nguyên liệu

Phần nhân thập cẩm: 100g hạt điều rang bóc vỏ, 100g mứt sen, 150g mứt bí, 100g hạt dưa rang bóc vỏ, 80g vừng rang, 3 cây lạp xưởng, 100g mỡ đường, trứng muối (nếu thích), 8 – 10 lá chanh thái sợi.

Phần hỗn hợp trộn nhân: 70ml rượu mai quế lộ, 1 thìa cà phê con nước đường, 1 thìa cà phê con dầu hào, 70ml nước lọc, 1/2 thìa ngũ vị hương và 70g bột nếp rang.

Phần vỏ bánh: 500g bột mì đa dụng, 200g nước đường bánh nướng, 50ml dầu thực vật, 1/4 thìa baking soda (muối nở), 1/2 thìa cà phê rượu mai quế lộ, 1 lòng đỏ trứng gà, vài giọt màu dừa.

Hỗn hợp quét mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa.

chuẩn bị nguyên liệu làm nhân bánh trung thu nướng - baogiadinh.vn
Chuẩn bị nguyên liệu làm nhân cho bánh trung thu thập cẩm. Ảnh: Internet
3.2. Các bước nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng
3.2.1. Làm vỏ bánh
3.2.2. Làm nhân bánh
xay các nguyên liệu làm nhân - baogiadinh.vn
Xay nhỏ các nguyên liệu làm nhân bánh trung thu thập cẩm. Ảnh: Internet
rắc bột nếp để nhân bánh trung thu nướng lò vi sóng có độ kết dính - baogiadinh.vn
Rắc bột nếp để nhân có độ kết dính. Ảnh: Internet
3.2.3. Nặn bánh
chia tỉ lệ vỏ bánh và nhân bánh - baogiadinh.vn
Cộng đoạn chia tỉ lệ và vo viên vỏ bánh, nhân bánh trung thu thập cẩm. Ảnh: Internet
cán bột thành miếng mỏng - baogiadinh.vn
Cán bột thành miếng mỏng để bao nhân bánh trung thu. Ảnh: Internet
bao viên nhân thập cẩm bánh trung thu nướng bằng lò vi sóng - baogiadinh.vn
Công đoạn bao nhân thập cẩm bánh trung thu. Ảnh: Internet
3.2.4. Tạo hình và nướng bánh
phết nước màu cho bánh trung thu nhân thập cẩm nướng bằng lò vi sóng - baogiadinh.vn
Công đoạn phết nước màu cho bánh trung thu nhân thập cẩm. Ảnh: Internet

bằng lò vi sóng này cho ra thành phẩm có bề mặt hơi cứng. Bạn nên để bánh qua 1 – 2 ngày sẽ mềm lại và có màu bóng vàng đẹp.

bánh trung thu nhân thập cẩm cực ngon - baogiadinh.vn
Bánh trung thu nhân thập cẩm cực ngon. Ảnh: Internet

4. Bí quyết nướng bánh trung thu với lò vi sóng mềm ngon đúng chuẩn

đóng bánh bằng khuôn - baogiadinh.vn
Khi đóng bánh, bạn phải ấn đều tay để bánh nổi rõ hoa văn. Ảnh: Internet

Nướng bánh trung thu bằng lò vi sóng là một trong những phương pháp làm bánh tại nhà được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Bởi vì, không phải ai học nghề cũng có đủ điều kiện sắm sửa lò nướng chuyên dụng. Nhiều trường hợp lò nướng bánh dùng lâu ngày cũng tới thời hạn cần bảo trì. Nếu trong gia đình có lò vi sóng thì bạn nên tận dụng triệt để. Ưu điểm của nướng này là rất dễ sử dụng. Chức năng hiện đại của lò vi sóng có thể giúp canh giờ, chế độ chính xác, kết cấu 2 giàn xếp bánh giúp lượng nhiệt phân bố đều. Từ nay, bạn không còn lo lắng nhiều nếu muốn  ngày rồi nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: . .