Nướng bánh trung thu bao lâu là hợp lý để bánh chín vàng đều đạt chuẩn?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Mẫu nhà ống 2 tầng tham khảo trong năm 2020
  2. Tiểu sử Facebook Hay: chất nhất & ngắn gọn với nhiều cung bậc cảm xúc, tâm trạng
  3. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020: mới nhất, hay nhất, hài hước nhất
  4. Màu tóc nhuộm 2020: xu hướng tóc đẹp năm 2020
  5. Top 500 STT thả thính ngắn hài hước khó đỡ nhất hiện nay!

1. Tiêu chuẩn để cho ra lò chiếc bánh trung thu nướng ngon

1.1. Tiêu chuẩn về thời gian nướng bánh trung thu theo từng phương pháp nướng bánh

Thời gian nướng bánh trung thu bao lâu để bánh đủ độ chín, mềm vỏ là điều mà người làm bánh nào cũng cần chú trọng. Khi đã bỏ ra thật nhiều thời gian và công sức để làm bánh trung thu thì ai cũng mong mình sẽ làm nên những chiếc bánh ngon nhất. Thông thường, khi làm thì thời gian tiêu chuẩn nướng bánh trong lò nướng là khoảng 5 – 7 phút. Bánh được nướng 3 lần, sau mỗi lần nướng thì nên đợi lò nguội bớt mới cho bánh vào.

nướng bánh trung thu bao lâu - baogiadinh.vn
Thời gian nướng bánh trung thu bao lâu hợp lý tùy vào phương pháp nướng bánh.

Tuy nhiên, chỉ số trên chỉ được áp dụng cho lò nướng. Một số nơi khác áp dụng lượng thời gian khác mà vẫn đảm bảo vỏ bánh mềm chín. Bởi vì, ngoài lò nướng, chúng ta còn nhiều bằng dụng cụ khác nữa. Cần dựa vào cơ chế hoạt động của các công cụ này để xác định thời gian làm chín bánh phù hợp. Ví dụ, nếu  thì thời gian trung bình khoảng 7 đến 10 phút. Còn nếu thì phải tự canh bánh chín mềm một cách thủ công. Theo đó, bạn phải canh chuyển nút “warm” về “cook” cho đến khi quan sát thấy mặt bánh vàng đều là được.

Loading...

Tóm lại, để biết nên nướng bánh trung thu bao lâu hợp lý, chúng ta cần dựa vào phương pháp, công cụ nướng bánh là gì. Bên cạnh đó, còn nhiều tiêu chuẩn khác nữa – như hay có nhân, tỷ lệ vỏ – bánh,…Các yếu tố này sẽ được phân tích ở phần tiếp theo đây.

1.2. Các tiêu chuẩn khác giúp nướng bánh ngon đạt chuẩn

Khi thưởng thức bánh, có người thích ăn bánh với thật nhiều nhân ở bên trong. Ngược lại, có những người lại thích ăn vỏ có vị bùi bùi hơn là phần nhân ngọt lịm. Vì thế mà người làm có thể điều chỉnh cho vỏ mỏng hay dày tùy sở thích.

Loading...
Bánh nướng đạt chuẩn - baogiadinh.vn
Bánh nướng đạt chuẩn phải có tỷ lệ giữa vỏ và nhân hợp lý. Ảnh Internet

Các tiêu chuẩn cao hơn sau khi nướng bánh trung thu bao lâu hợp lý là bánh phải đạt màu vàng nâu bóng bắt mắt. Đồng thời, mặt bánh có hoa văn đẹp, sắc nét. Sau khi nướng bánh xong, lớp trứng quét trên mặt bánh cũng không được quá dày hay có các bọt khi nổi li ti. Yêu cầu cao hơn nữa là thành bánh phải thẳng, không cong vẹo, không bị phồng ở gần chân hay mặt bánh.

Vỏ bánh nướng đạt chuẩn - baogiadinh.vn
Vỏ bánh hiện hoa văn đẹp, sắc nét. Bánh có màu vàng óng bắt mắt. Ảnh Internet

Chung quy lại, một chiếc bánh nướng ngon thì tỷ lệ giữa phần vỏ và phần nhân phải hợp lý. Các phần đều không được quá mỏng hay quá dày. Vỏ bánh đạt độ mềm vừa phải, không quá khô cứng hay quá ướt, mềm. Tiêu chuẩn tối thiểu về hình thức cho bánh nướng là vỏ bánh không được nứt, rạn.

2. Nướng bánh trung thu bao lâu là hợp lý trên thực tế?

2.1. Thời gian nướng bánh trung thu hợp lý

Bánh nướng trung thu không chỉ cầu kỳ trong việc chuẩn bị nguyên liệu, khâu nướng bánh cũng phức tạp không kém. Để có được một chiếc bánh trung thu ngon lành, đẹp mắt thì ít nhất bạn phải nướng bánh từ 2-3 lần. Không phải loại bánh nào cũng được nướng trong một khoảng thời gian như nhau. Thời gian nướng bánh trung thu bao lâu sẽ phụ thuộc vào kích thước của chiếc bánh thành phẩm. Dưới đây là tiêu chuẩn thời gian khi cho bánh vào lò nướng:

Nướng bánh trung thu trong lò - baogiadinh.vn
Thời gian nướng bánh dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của bánh. Ảnh Internet

2.2. Chuẩn bị lò nướng bánh trung thu

Một số người thường dùng lò halogen các loại. Điều này không nên. Bởi vì, những loại lò này thường chỉ có một lửa phía trên nắp hoặc phía dưới. Chính vì thế, bánh chín không đều. Tốt hơn hết, vẫn nên sử dụng loại lò chuyên dụng cho việc nướng bánh.

lò nướng bánh trung thu - baogiadinh.vn
Nên chọn loại lò chuyên nướng bánh để bánh trung thu được chín vàng đều. Ảnh Internet

3. Một số vấn đề thường gặp phải khi nướng bánh bạn cần lưu ý

3.1. Bánh bị biến dạng

Sau khi nướng, đôi lúc bánh bị biến dạng hoặc bị chảy chân, phồng rộp. Điều này xảy ra là do việc chia nhân và vỏ chưa chuẩn. Hoặc, do vô tình để lọt khí vào bên trong khi dùng vỏ bao nhân bánh. Vì vậy, bạn cần chia nhân cho chuẩn tỉ lệ 2 nhân : 1 vỏ đúng chuẩn. Đồng thời, chú ý bao kĩ trong công đoạn gói bánh.

3.2. Vỏ bánh nướng cứng và bị nứt, vỡ

Những người lần đầu tiên làm bánh nướng thường rất lo ngại rằng vỏ bánh của mình sẽ bị cứng, không đủ độ mềm hay bị nứt, vỡ làm bánh mất đẹp. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy cho thêm vài miếng dứa vào nấu với nước đường. Việc này sẽ giúp vỏ bánh nướng mềm, ít bị nứt hơn.

Một số vấn đề khác hay gặp phải là bánh khi nướng xong thì bị mất nét, chảy xệ. Điều này có thể là do lò nướng có nhiệt độ quá cao, mặt bánh gần với lửa trên. Hoặc, cũng có thể do dùng quá nhiều bột áo hay có không khí lọt giữa vỏ và nhân. Vì vậy, khi gặp trường hợp này, bạn nên để ý để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Khâu nướng bánh là công đoạn cuối cùng trước khi cho ra những chiếc bánh ngon, bắt mắt. Thời gian nướng bánh trung thu bao lâu cũng là một trong những yếu tố giúp tạo ra những chiếc bánh chín mềm vỏ, thơm hấp dẫn. Tùy loại công cụ bạn dùng để nướng bánh, tỷ lệ vỏ – nhân, và nhiều yếu tố khác, thời gian nướng bánh trung bình sẽ không giống nhau. Dù là bất cứ hay giai đoạn nào, thì cũng đều phải thực hiện thật cẩn thận và tỉ mỉ. Hy vọng rằng, với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn sẽ cho ra lò những mẻ bánh nướng vô cùng hoàn hảo nhé!

Ka Lang tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/08 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: . .