Thế nào là một người phụ nữ hiện đại?

Có thể bạn quan tâm:

 

Đừng kiếm tiền nhiều hơn chồng

Xem thêm : Stt vợ chồng

Loading...

Cuộc sống hiện đại, phụ nữ kiếm được nhiều tiền hơn đàn ông là chuyện hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu trong gia đình, vợ mà kiếm được nhiều tiền hơn chồng lại là chuyện không bình thường.

Bởi từ trước tới nay cánh mày râu luôn nghĩ mình là “trụ cột” gia đình, lo toan những công việc lớn, gánh trách nhiệm về tài chính, còn vợ đóng vai trò “giữ lửa” sắp xếp việc nhà, chăm sóc con cái sao cho ổn thỏa. Vì vậy, đàn ông không thích vợ kiếm tiền nhiều hơn chồng và rất ghét bản thân kém cỏi, không bằng vợ.

Loading...

Đừng kiếm tiền nhiều hơn chồng“Phụ nữ kiếm quá nhiều tiền, càng bất hạnh trong hôn nhân”.

Đừng tham công tiếc việc

Trên đời này có hai kiểu người phụ nữ, một là hạnh phúc, một là kiên cường. Người phụ nữ kiên cường là gặp phải người “chồng” không đủ tốt nên phải cố gắng mạnh mẽ. Còn người phụ nữ “hạnh phúc” gặp được người chồng tốt, cả đời cũng chẳng cần phải trưởng thành.

Phụ nữ nhất định phải có được trí tuệ, có được một công việc ổn định, không cần kiếm nhiều tiền nhưng nhất định không được mang tiếng ăn bám. Vì vậy, đừng quá tham công tiếc việc mà bỏ rơi hạnh phúc, không quan tâm với chồng con, hạnh phúc sẽ tuột khỏi tay bất cứ lúc nào, muốn làm lại e rằng quá muộn.

Đừng giận hờn vô cớ

Những lo toan vụn vặt của cuộc sống thường ngày khiến cuộc hôn nhân đôi lúc không êm đềm, đôi khi xảy ra nhiều tranh cãi. Khi vợ chồng mâu thuẫn, hãy tìm cách giải quyết, chứ đừng giận hờn vô cớ, tỏ thái độ “im lặng” khiến chồng ngột ngạt, không biết lý do vì sao vợ giận, đi làm không muốn về nhà. Bạn có biết im lặng không đúng cách có thể là vũ khí đáng sợ nhất, hủy hoại hôn nhân một cách nhanh nhất.

Phụ nữ thông minh, là người luôn biết làm mái ấm gia đình trở thành chốn bình yên cho mọi thành viên muốn trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Đừng chỉ đạo, ra lệnh cho chồng

Đừng bao cáu gắt lớn tiếng với chồng, ngồi chỉ tay năm ngón ra lệnh cho chồng, bắt chồng phải làm cái này, phải làm cái kia, theo ý mình, sớm muộn gì cuộc hôn nhân sẽ đi vào ngõ cụt. Phụ nữ thông minh sẽ biết cách thay đổi suy nghĩ của chồng theo mong muốn của mình với phương pháp “lạt mềm buộc chặt”.

Đừng thách thức chồng

Vợ chồng mà! Đôi lúc “cơm không lành, canh không ngọt”. Khi mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, không chịu nổi, phụ nữ thường lớn tiếng thách thức “tôi thách anh đấy…”, “tôi đố anh dám làm…”, “thử thì biết…”,… Đây thật sự không phải là một hành động khôn ngoan, hậu quả bạn nhận lấy ngay lập tức từ những lời thách thức đấy. Bởi khi nóng giận đàn ông không làm chủ được bản thân.

Mặc dù, sau khi bình tĩnh lại, biết là hành động sai, anh ấy có xin lỗi nhưng hành động đó sẽ tạo nên một bức tường vô hình ngăn cắt tình cảm của hai người.

Đừng quản tiền quá chặt

Phần lớn đàn ông Việt Nam có thói quen đưa tiền lương hàng tháng cho vợ quản lý nhưng quá khắt khe, căn ke, lại thành dở. Nhiều ông chồng cảm thấy ngột thở vì vợ quản lý quá chặt, dẫn đến mâu thuẫn nảy sinh và khi đó chẳng tiền nào có thể hàn gắn được tình cảm. Phụ nữ thông minh nên biết nới lỏng, phân phối công việc, chi tiêu một cách hợp lý nhất, nhưng vẫn khiến cả hai thoải mái. Quản lý tiền theo nguyên tắc được thống nhất giữa hai người.

Đừng so sánh chồng mình với chồng người khác

Một trong những căn bệnh phổ biến của các bà vợ là thường so sánh chồng mình với chồng người khác, thường chì chiết chồng, đưa ra những tấm gương hàng xóm, chồng của bạn, rồi so sánh, ấm ức, hậm hực vì bị thua thiệt “Anh thấy chồng cái T không…”, “Hôm nay, chồng cái H lại tặng quà cho nó..”, “sao anh không như chồng bạn em…”

Khi bị so sánh, nhiều ông chồng cảm thấy bị coi thường, xúc phạm, tự ái, họ sẽ phản pháo lại một cách kịch liệt. Đặt trường hợp vào bạn, nếu chồng bạn thường xuyên so sánh bạn với người vợ khác, bạn có thấy khó chịu không?

Phụ nữ thông minh không bao giờ làm những điều này trong hôn nhân“Vợ thông minh muốn giữ chồng thì đừng so sánh chồng mình với chồng người ta”.

Thật ra, bất kỳ cuộc hôn nhân này cũng có vấn đề “Ở trong chăn mới biết chăn có rận”. So sánh chồng mình với chồng người khác, chỉ có lợi bất cập hại, khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, hôn nhân trên bờ tan vỡ. Vì vậy, điều cấm kỵ trong hôn nhân là so sánh chồng mình với chồng người khác.

Khi không hài lòng về chồng, cách tốt nhất là bạn nên nói chuyện thẳng thắn với anh ấy, với thái độ nghiêm túc, nhẹ nhàng.

Duyên phận là do ông trời mà ta đến được với nhau, nhưng có được hạnh phúc hay không thì lại hoàn toàn do ta. Trên đây là những việc đừng làm để tránh mâu thuẫn không đáng có, góp phần giúp bạn có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận