Phụ nữ không có tri thức chẳng khác nào đóa hoa không hương

Có thể bạn quan tâm:

 

Không có tri thức

Đàn ông có thể say đắm nhan sắc của phụ nữ và dừng chân vài phút để ngắm. Nhưng sẽ chẳng ai thích sống chung với một người có cái đầu rỗng tuếch. Nhan sắc rất quan trọng nhưng nếu thiếu tri thức thì chẳng khác nào một đóa hoa không hương, sớm nở sớm tàn.

Loading...

Vì vậy, ngay từ bây giờ khi con trẻ, hay thường xuyên vận động bộ não, chăm chỉ học hành, trau dồi tri thức. Bởi nhan sắc có thể hao mòn theo năm tháng nhưng tri thức thì cứ dày lên với thời gian.

Phụ nữ hiện đại, có thể không cần đàn ông nhưng phải trang bị cho mình một nền tảng kiến thức vững vàng để sau này có một công việc ổn định và phải biết phản kháng trước những lời xúc phạm.

Loading...

Phụ nữ cần tri thứcPhụ nữ không có tri thức chẳng khác nào đóa hoa không hương.

Gắn mác ăn bám nhà chồng

Các mẹ đi lấy chồng thường nói với nhau rằng:

“Cơm của cha mẹ nằm mà ăn.

Cơm của bản thân đứng mà ăn.

Cơm của đàn ông quỳ mà ăn.”

Đàn ông có thể là chỗ dựa vững chắc của đàn bà nhưng đừng bao giờ để mình phụ thuộc quá vào đối phương và nghĩ rằng họ sẽ nuôi mình cả đời. Hiện giờ còn đâu cái thời đại “một túp lều tranh hai trái tim vàng” tình yêu không đủ sức để đấu tranh với cái thực tại khốc liệt là không có tiền.

Khi không tự kiếm ra tiền thì đừng bao giờ nghĩ chồng có thể vui lòng giao hết tiền cho mình quản lý, hoặc giả có thể như vậy nhưng việc tiêu pha cũng không dễ dàng gì? và chắc chắn bạn không muốn nghĩ đến cảnh đến cả lọ dầu gội đầu cũng phải ngửa tay xin tiền nhà chồng.

Phụ nữ chung quy lại rất khổ, phải chịu nhiều áp lực. Nếu không tự kiếm được tiền thì từ bố mẹ chồng, anh chị nhà chồng, thậm chí cả họ hàng thân sơ, hàng xóm cũng buông lời gièm pha, kích bác, chỉ trích là “kẻ ăn bám”.

Phụ nữ hãy kiếm cho một một công việc đàng hoàng, làm ra tiền, có thể thấp nhưng đừng dại nghe lời chồng ở nhà làm nội trợ để gắn mác ăn bám nhà chồng.

Vì vậy, để cho con có một cuộc sống tốt đẹp hơn, cũng như để bảo vệ mình, được nhiều người tôn trọng, có tiếng nói trong gia đình nhất định phải có tiền. “Tiền có thể không mua được hạnh phúc, nhưng nếu có tiền thì hạnh phúc sẽ bền vững hơn”.

gắn mác kẻ ăn bámTiền có thể không mua được hạnh phúc, nhưng nếu có tiền thì hạnh phúc sẽ bền vững hơn

Không có tiền để chăm sóc, báo hiếu bố mẹ

9 tháng mang nặng đẻ đau, bao năm cực nhọc vất vả nuôi con lớn, lo ăn học đàng hoàng. Đến khi có được tấm bằng loại ưu, tìm được công việc ổn định, phụ nữ lại đi lấy chồng, rời xa bố mẹ, xa hàng xóm. Những lúc bố mẹ ốm đau không thể chăm sóc. Nếu có điều kiện thì có thể biếu cái này, mua cái kia cho bố mẹ. Nếu không có tiền đến cả bát gạo cũng không mua được, có khi còn xin thêm.

Phụ nữ lấy chồng là cả đời phải lo toan gánh vác cho giang sơn nhà chồng, phục vụ bố mẹ chồng, chưa hết phải chăm sóc, quan tâm anh chị em trong gia đình nhà chồng và chẳng còn có thời gian để chăm sóc cho cha mẹ ruột.

Nếu mình đã thực hiện đầy đủ chăm sóc nghĩa vụ với gia đình nhà chồng thì đương nhiên nên cùng chồng chăm sóc, báo hiếu bố mẹ của mình. Nếu không thực hiện được điều này, đây cũng sẽ là nỗi ân hận lớn nhất của cuộc đời người phụ nữ.

Con cái hư hỏng, coi thường bố mẹ

Phụ nữ lấy chồng lãi mỗi đứa con, còn đâu mất đi mọi thứ ba mẹ đẻ, thanh xuân, nhan sắc, sự tự do. Chồng bội bạc nhưng vẫn còn có con bên cạnh, con cái chính là động lực lớn nhất của người mẹ, để vững vàng bước tiếp trên con đường đầy chông gai.

Nỗi nhục lớn nhất cuộc đời phụ nữKhi cả thế giới quay lưng với bạn nhưng bố mẹ của bạn sẽ không bao giờ.

Cả cuộc đời cực nhọc, vất vả, nuôi con nhưng cuối cùng khi trưởng thành chúng lại trở thành những đứa trẻ hư hỏng, bất hiếu. Đây cũng chính là nỗi nhục lớn nhất của phụ nữ.

Bởi vậy, khi nuôi con hãy cẩn trọng hành vi, lời ăn tiếng nói, đối với cha mẹ, ông bà, để con cái noi theo. Bạn đối xử với bố mẹ như thế nào thì sau này con cái sẽ đối xử với bạn như vậy.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận