Quả sấu có tác dụng gì ngoài việc thanh nhiệt?

  Quả sấu miền nam gọi là gì? Đây là một trong những câu hỏi rất nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên.

  Loading...

  Quả sấu tiếng anh là gì?

  Sấu là một trong những loại cây thuộc nhóm thực vật nhiệt đới, thuộc hệ thực vật học. Quả sấu trong tiếng anh có tên gọi là Dracontomelon, nằm trong nhóm cây Archaeplastida. Cây sấu khá phát triển ở thực vật nhiệt đới châu Á, nhất là ở các quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, Cam- pu- chia…

  Quả sấu, canh chua, chữa ho, bệnh tiêu hóaỞ miền nam, người ta thường gọi loại quả này với tên quả sấu tía. Loại trái cây này được sử dụng rất nhiều để chế biến các món ăn thanh nhiệt trong mùa hè. Chẳng hạn như món: vịt om sấu, canh sấu, ấu dầm đường, sấu dầm muối ớt.Sấu ngâm đường cũng là món ăn vặt rất được ưa thích vào mùa hè các bạn nhé.

  Loading...

  Quả sấu có tác dụng gì?

  Sấu thường có vào mùa hè. Quả sấu thường có vào mùa hè. Thông thường mùa sấu bắt đầu từ tháng 6 đến hết tháng 9, thời gian kéo dài từ 2 – 3 tháng. Chính bởi vậy bạn nên tranh thủ thời gian khi mùa sấu đến để chế biến những món ăn hoặc thức uống tuyệt vời từ loại trái cây này nhé.

  Quả sấu, canh chua, chữa ho, bệnh tiêu hóa

  Trị nôn nghén cho bà bầu

  Sấu có công dụng giảm nôn nghén cho phụ nữ mang thai. Khi được hỏi quả sấu có tốt cho bà bầu không thì câu trả lời là có. Phụ nữ trong thời gian mang thai thường có biểu hiện nghén, gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe. lúc này quả sấu phát huy được vai trò quan trọng của mình. Theo Baogiadinh.vn, bạn có thể lấy sấu nấu với thịt vịt hay nấu canh cá diếc. Ngoài ra bạn cũng có thể uống cốc sấu ngâm đường hàng ngày. Việc này có tác dụng giảm bớt nôn nghén hiệu quả.Nếu mẹ bầu thích ăn vặt thì có thể tham khảo thêm  cách làm Sấu dầm rất ngon nhé các bạn

  Chữa ho

  Nếu bạn đang bị ho thì có thể dùng quả sấu để chữa tận gốc tình trạng này. Có rất nhiều cách chữa ho từ sấu, bạn có thể tham 2 cách sau: Lấy cùi sấu tươi ngâm với muối sau đó ngậm trong miệng vào mỗi buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Lấy quả, hoa sấu sắc với nước, ngày uống 2 – 3 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

  Tăng cường tiêu hóa

  Việc ăn uống thất thường, ăn nhiều đồ chiên rán, cay sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa con người. Để giúp hệ tiêu hóa được khỏe mạnh thì bạn cũng nên tăng cường các món ăn thức uống liên quan đến sấu trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

  Giải rượu

  Loại quả này còn có công dụng giải rượu rất tốt Vị chua chua của quả sấu có công dụng tuyệt vời trong việc giải rượu. Nếu bạn hoặc người thân say rượu thì ngay lập tức có thể lấy cùi sấu sắc nước uống. Ngoài ra bạn cũng có thể uống cốc nước sấu lạnh được ngâm với đường và gừng.

  Trị mụn nhọt, lở ngứa

  Quả sấu có rất nhiều công dụng, vậy lá sấu có tác dụng gì? Đây là câu hỏi mà không nhiều người biết đến. Trên thực tế thì lá sấu có công dụng tuyệt vời trong việc trị lở ngứa và mụn nhọt. Bạn chỉ cần lấy lá đun nước để tắm hoặc giã lá đắp lên những vết mụn là những mụn nhọt nhanh chóng biến mất.

  Loading...