Quần áo bị mốc phải làm sao?

| Ngon Nhất | Tag: ,
  Đánh giá bài viết

  Những vết mốc bẩn trên quần áo khiến bạn cảm thấy khó chịu, quần áo dơ bẩn. Để loại bỏ những vết bẩn này chỉ cần vài thao tác đơn giản với những nguyên liệu sẵn có ngay trong nhà. Vậy có những cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo nào đơn giản mà hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

  Loading...

  Cách tẩy vết nấm mốc trên quần áo Cách tẩy vết nấm mốc trên quần áo

  1. Giấm trắng

  Như các bạn cũng đã biết thì giấm trắng chính là một chất khử trùng, khử mùi. Đặc biệt, khi kết hợp giấm trắng với bột giặt sẽ có tác dụng tẩy vết mốc hiệu quả. Với cách này các bạn chỉ cần ngâm quần áo bị mốc vào thau nước tẩy. Sau đó mang giặt lại với nước giặt. Hoặc một cách khác các bạn cũng có thể đổ trực tiếp giấm trắng vào trong máy giặt để giặt cùng bột giặt như bình thường.

  Tẩy nấm mốc trên quần áo bằng giấm ăn Tẩy nấm mốc trên quần áo bằng giấm ăn

  2. Hàn the

  Có thể nói hàn the là một chất có tính tẩy rửa mạnh nhất. Loại chất tẩy này các bạn có thể mua ở dạng bột hoặc là dung dịch đều được.

  Tẩy nấm mốc trên quần áo bằng hà theTẩy nấm mốc trên quần áo bằng hà the

  Tẩy vết mốc trên quần áo bằng hàn the rất là đơn giản. Chỉ cần nửa cốc hàn the được hòa với nước nóng, chờ cho hàn the hòa tan hoàn toàn thì bạn đổ dung dịch này vào trong lồng giặt và cho quần áo vào giặt như bình thường.

  3. Baking soda

  Baking là loại thuốc tẩy có khả năng khử được mùi hôi. Và theo thực nghiệm thì baking soda còn có tác dụng hiệu quả trong việc tẩy sạch vết nấm mốc. Rất đơn giản, chỉ cần một ly baking soda cho vào máy giặt và giặt bình thường với quần áo. Cách này vừa tẩy được các vết mốc mà còn khử được cả mùi hôi.

  Tẩy nấm mốc trên quần áo bằng baking sodaTẩy nấm mốc trên quần áo bằng baking soda

  4. Khoai tây

  Đừng tưởng rằng khoai tây chỉ dùng để chế biến món ăn thôi các bạn nhé. Những lát khoai tây cắt lát mỏng, đem xoa vòng tròn trên các vết mốc. Xoa cho đến khi khoai tây chảy hết nhựa thì bạn tiếp tục thay miếng khác đến khi vết mốc mờ đi.

  Tẩy nấm mốc trên quần áo bằng khoai tây Tẩy nấm mốc trên quần áo bằng khoai tây

  5. Lòng trắng trứng

  Đối với các vết mốc xuất hiện trên áo da thì hãy lúc này bạn hãy dùng khăn bông ẩm lau sạch bề mặt da. Sau đó nhúng một phần góc khăn bông vào lòng trắng trứng, xoa góc khăn này lên trên bề mặt vết áo mốc. Cứ tiếp tục xoa như vậy bạn sẽ thấy vết mốc biến mất.

  Tẩy nấm mốc trên quần áo bằng lòng trắng trứng Tẩy nấm mốc trên quần áo bằng lòng trắng trứng

  Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn 5 cách tẩy vết mốc lâu ngày trên quần áo vừa đơn giản mà lại hiệu quả. Hãy thử các biện pháp trên để thấy được hiệu quả và chắc chắn rằng bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ.

  Chúc các bạn thành công!

  Loading...

  Bình luận
  0

  Bình luận

  Đăng bình luận