Rượu cau có tác dụng gì và cách làm thế nào?

    Bài thuốc chữa đau răng từ rượu cau bắt nguồn từ thời ông cha ta. Số là thời xưa các cụ hay nhai trầu, nhờ đó mà răng óng ả, chắc khỏe cho tới tận lúc tuổi già mà không rụng chiếc răng nào. Từ đó, tác dụng của cau đối với răng lợi mới được phát hiện.

    Rượu cau có tác dụng gì?

    Quả cau có vị chát, cay, tính ấm, được nghiên cứu là có chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng. Chính vì thế, quả cau ngoài dùng để điều trị sâu răng, cũng được sử dụng trong việc trị giun sán, làm cho giun sán không bám được vào thành ruột.

    Loading...

    Cách nấu rượu, rượu cau, quả cauCau chứa nhiều hợp chất có tính diệt khuẩn

    Rượu trắng có nồng độ cồn cao, có tính sát khuẩn, khi kết hợp với quả cau sẽ làm tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng, làm răng chắc khỏe.

    Cách nấu rượu, rượu cau, quả cauRượu làm tăng tính sát khuẩn của cau

    Cách làm rượu cau trị đau răng

    Chọn rượu ngâm cau: chọn rượu trắng, loại mới nấu xong càng tốt. Ngâm rượu cau: Bỏ vỏ cau, tách lấy hạt. Ngâm khoảng 10 – 20 quả trong 1 lít rượu. Sau 1 tháng rượu chuyển sang màu vàng. Sau khi ngâm 2 tháng, chắt bớt rượu ra 1 chai mới để lúc cần sẽ dùng chai này, ruột cau sẽ tiếp tục ngâm, thêm rượu trắng vào hũ cũ, để càng lâu càng tốt.

    Cách nấu rượu, rượu cau, quả cauNgâm từ 10 – 20 quả cau trong 1 lít rượu Chú ý: nếu ngâm ít cau quá, tác dụng sẽ không cao. Sau khi ngâm 1 tháng, rượu có màu vàng đẹp mắt là có thể dùng được rồi. Nếu vừa ngâm xong đã ngậm thì chưa có tác dụng.

    Loading...