Sườn non nấu đậu cực kỳ bổ dưỡng cho bé yêu

  1. Ăn thịt nướng cùng rau củ gì ngon nhất?
  2. Sườn heo nấu lagu thế nào ngon nhất?
Đánh giá bài viết

Bạn đã quá chán ngấy với thực đơn các món ăn lặp đi lặp lại hàng ngày? Vậy thì tại sao không thử chế biến món sườn heo nấu đậu nhỉ? Chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ vô cùng thích thú bởi hương vị thơm ngon của món ăn này.

Loading...

Nguyên liệu làm sườn non nấu đậu

Ẩm thực Việt Nam nói riêng và ẩm thực châu Á nói chung vô cùng phong phú. Thức ăn chế biến sẵn không được nhiều người yêu thích, thay vào đó hầu hết mọi người bị hấp dẫn bởi nghệ thuật ẩm thực độc đáo, được chế biến từ những thực phẩm tươi ngon.

Sườn heo, thịt heo, Lagu, món ngon cuối tuần, món ngon ngày tết, đậu trắng, đậu xanh, Cà rốt, khoai tâyĐể có thể chế biến được món sườn nấu đậu trắng thơm ngon, đầy dư vị thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như sau:

Sườn heo, thịt heo, Lagu, món ngon cuối tuần, món ngon ngày tết, đậu trắng, đậu xanh, Cà rốt, khoai tâySườn heo là nguyên liệu chính chế biến món ăn

  • Sườn heo (500g)
  • Đậu ngự, đậu trắng (200g)
  • Nước dừa tươi (500ml)
  • Cà rốt, hành tím, tỏi
  • Các gia vị khác: đường phèn, tiêu, bột nêm, muối, xì dầu..

Đây là những nguyên liệu tương đối dễ tìm, bạn có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng, chợ đều có.

Cách làm sườn non nấu đậu

Sườn heo nấu đậu trắng là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lạ miệng. Với món sườn heo non nấu đậu trắng vô cùng bổ dưỡng này có thể làm món ăn chính trong các bữa ăn của gia đình. Để làm món sườn nấu đậu thì bạn cần phải có kĩ thuật nấu ăn nhất định. Món ăn này được chế biến qua các bước sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng đó là sơ chế nguyên liệu. Trước hết bạn lấy tỏi, hành tây bóc vỏ, bỏ phần rễ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Cà rốt cũng rửa sạch, tỉa hoa trang trí đẹp mắt. Tiếp đến bạn lấy đậu trắng, đậu ngự rửa sạch với nước lạnh, cho vào rổ để ráo nước.

Sườn heo, thịt heo, Lagu, món ngon cuối tuần, món ngon ngày tết, đậu trắng, đậu xanh, Cà rốt, khoai tâyƯớp sườn với gia vị

Riêng với phần sườn heo, để làm sạch thì bạn nên chần qua nước sôi. Lưu ý bạn nên cho một chút muối vào nồi nước để giúp thịt sạch, bớt nhờn. Khi thịt chín sơ qua vớt ra và xả với nước lạnh. Bạn chặt xương sườn thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cuối cùng đem sườn heo ướp với các gia vị như muối, xì dầu, bột nêm để món ăn thêm đậm đà. Thời gian ướp sườn khoảng 30 phút để cho gia vị thấm đều.

Bước 2: Xào sườn non

Sau bước sơ chế nguyên liệu, chúng ta đến bước xào sườn non. Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi thì cho tỏi và hành tây đã được băm nhuyễn vào phi thơm.

Sườn heo, thịt heo, Lagu, món ngon cuối tuần, món ngon ngày tết, đậu trắng, đậu xanh, Cà rốt, khoai tây, sườn nonXào sườn non để sườn săn lại. Kế tiếp bạn lấy phần sườn đã được ướp cho vào đảo đều tay để sườn săn lại. Khoảng 5 phút sau bạn cho nước sốt cà chua và nước dừa tươi vào ngập sườn. Chú ý ở bước này bạn nên văn lửa nhỏ để món ăn được ngon nhất.

Bước 3: Cho đậu vào nấu cung sườn

Đợi đến khi sườn chín thì bạn cho đậu trắng và đậu ngự vào nấu cùng. Tiếp đến bạn cho thêm cà rốt, nêm nếm các gia vị như đường phèn, muối, hạt nêm sao cho vừa miệng. Đun cho đến khi đậu và cà rốt chín mềm thì có thể bắc chảo ra khỏi bếp. Lấy thìa  múc ra bát là bạn đã có ngay món sườn heo nấu đậu ngon tuyệt cú mèo rồi.

Sườn heo, thịt heo, Lagu, món ngon cuối tuần, món ngon ngày tết, đậu trắng, đậu xanh, Cà rốt, khoai tây, sườn nonMón ăn hoàn chỉnh bắt mắt Sườn nấu đậu có thể ăn với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất ngon. Vị thơm ngọt từ những miếng sườn heo kết hợp với vị bùi bùi của đậu, nước dùng sánh mịn đậm đà khiến ai một lần ăn thì khó có thể quên được.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận