Tác dụng của món kim chi với sức khoẻ của bạn

  1. Bà bầu có nên ăn kim chi không? vì sao?
  2. Nguyên liệu và cách làm Kim chi hàn quốc tại nhà
  3. Nguyên liệu & cách nấu canh kim chi Hàn Quốc tại nhà
  4. Nguyên liệu và Cách nấu món Lẩu kim chi cay ngon tuyệt tại nhà
  5. Nguyên liệu & Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon nhất
  6. Cách làm Món cơm lươn đồng ngon, đủ chất và đẹp mắt
  7. Mách bạn cách nấu món cháo ếch bé ăn dặm ngon bổ dưỡng

 

Loading...

+ Tác dụng của món kim chi với sức khoẻ của bạn

Nên xem

Mách bạn cách nấu món cháo ếch bé ăn dặm ngon bổ dưỡng
Chuyển đến + Tác dụng của món kim chi với sức khoẻ của bạn+ Ăn kim chi có thực sự tốt?+ Kim chi hàn quốc bổ sung sắt – Vitamin C trực tiếp tới cơ thể+ Vitamin C trong Kim chi giúp Giảm cân đáng kể+ Tác dụng phòng chống bệnh tật rõ rệt+ Chất […]

Khi tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc, một lĩnh vực mà bạn không thể bỏ qua đó là ẩm thực. Ẩm thực của Hàn Quốc cực kì phong phú và nổi bật, với các món ăn được chế biến cầu kì, công phu và tỉ mỉ. Trong những món ăn đó chúng ta cũng không thể không nhắc đến kimchi – nét đẹp của ẩm thực Hàn, của ẩm thực Đông Á. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án cho câu hỏi “Ăn kim chi nhiều có tốt không?” nhé!

ăn kim chi có tốt không

Ăn kim chi có tốt không?

+ Ăn kim chi có thực sự tốt?

Nên xem

Nguyên liệu & Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon nhất
Chuyển đến + Tác dụng của món kim chi với sức khoẻ của bạn+ Ăn kim chi có thực sự tốt?+ Kim chi hàn quốc bổ sung sắt – Vitamin C trực tiếp tới cơ thể+ Vitamin C trong Kim chi giúp Giảm cân đáng kể+ Tác dụng phòng chống bệnh tật rõ rệt+ Chất […]

+ Kim chi hàn quốc bổ sung sắt – Vitamin C trực tiếp tới cơ thể

Nếu bạn chưa biết đến tên gọi một trong “năm loại thực phẩm có lợi chó sức khỏe nhất” thì đó chính là kimchi. Nó có lợi cho sức khỏe ở chỗ, trong kimchi chứa rất nhiều vitamin bổ dưỡng như vitamin A, vitamin C, sắt và chất xơ, nhưng đồng thời hàm lượng calo và chất béo của nó lại vô cùng thấp. Đó cũng là đặc điểm chung của các loại thực phẩm lên men thực vật, thực phẩm probiotic.

ăn kim chi có tốt khôngTrong kim chi có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng

Kimchi thường được chế biến từ cải bắp, cải thảo, củ cải trộn cùng các gia vị khác như bột ớt, muối, hành tỏi,.. đều là những thực phẩm có lợi đối với sức khỏe. Trong kimchi cũng có rất nhiều men vi khuẩn, giống với dưa muối, nên nếu hỏi ăn kim chi có tốt không, thì câu trả lời là có.

Nếu bạn muốn làm kim chi cải thảo cho gia đình thưởng thức hằng ngày thì cũng không khó, chỉ với một số nguyên liệu chính như cải thảo, bột gạo, bột ớt hàn quốc… bạn đã có thể bắt tay vào làm kim chi cải thảo rồi. Chi tiết cách làm kim chi cải thảo như thế nào là ngon nhất, chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo bài viết cách làm kim chi cải thảo của chúng tôi, chắc chắn nó sẽ giúp bạn một món ăn tuyệt vời hằng ngày đấy.

+ Vitamin C trong Kim chi giúp Giảm cân đáng kể

Nếu như bạn đang có ý định giảm cân, thì hãy đưa ngay kimchi vào danh sách đồ ăn thức uống của mình. Vì kimchi được làm chủ yếu từ rau củ, không chứa bất cứ một loại thực phẩm giàu protein nào nên giúp bạn xua tan cơn đói, đồng thời vitamin C chứa trong kimchi cũng giúp cho quá trình trao đổi chất và tiêu hóa diễn ta tốt hơn. Khi ăn kimchi thì chắc chắn bạn sẽ có cảm giác ngon và no bụng, giảm đáng kể lượng đường trong máu đó. Và vì bảo quản thực phẩm kimchi được lâu và đơn giản nên bạn có thể dùng bất cứ lúc nào, thật tiện lợi!

Kim chi có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon khác nhau hoặc ăn kèm với nhiều loại thức ăn khác nên bạn khỏi cần lo sẽ nhanh ngán. Trong đó, món canh kim chi cải thảo được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà và dễ ăn. Cách nấu món ăn này rất đơn giản, bạn có thể tham khảo cách nấu canh kim chi cải thảo để thay đổi món hằng ngày cho mình nhé!

ăn kim chi nhiều có tốt khôngKim chi là thực phẩm giảm cân rất hiệu quả

+ Tác dụng phòng chống bệnh tật rõ rệt

Chắc hẳn tác dụng này của món kimchi mà chúng ta ăn hàng ngày sẽ khiến cho bạn bất ngờ nhưng đúng là như thế. Cải thảo có trong kimchi chứa nhiều chất chống oxy hóa carotenoid và phenolic cũng như axit sinapic, flavonoid đều là những chất có lợi trong quá trình ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư và đặ biệt là ung thư dạ dày. Vậy chẳng có gì băn khoăn với câu hỏi ăn kim chi nhiều có tốt không nữa nhỉ, thực sự là rất tốt vì kimchi đã giúp bạn chống lại với căn bệnh cực kì nguy hiểm là ung thư đó mà.

ăn kim chi có tốt khôngCải thảo có trong kim chi giúp ngăn ngừa ung thư

+ Chất selen và allicin trong Kim chi giúp giảm huyết áp

Tuy chỉ là nguyên liệu phụ nhưng tỏi có trong kimchi lại chứa cả chất selen và allicin, những chất này giúp giữ mức cholestoron xuống với những người huyết áo cao, ngăn chặn việc tạo chất béo ở thành động mạch. Từ đó, huyết áp trong cơ thể bạn luôn được giữ ở mức ổn định. Vậy giờ có ai hỏi bạn rằng ăn kim chi có tốt không, thì bạn biết trả lời thế nào rồi chứ?

ăn kim chi nhiều có tốt không

Tỏi là phương thức giúp giảm huyết áp cực hiệu quả

 + Cách làm kim chi hàn quốc

Nên xem

Nguyên liệu & cách nấu canh kim chi Hàn Quốc  tại nhà
Chuyển đến + Tác dụng của món kim chi với sức khoẻ của bạn+ Ăn kim chi có thực sự tốt?+ Kim chi hàn quốc bổ sung sắt – Vitamin C trực tiếp tới cơ thể+ Vitamin C trong Kim chi giúp Giảm cân đáng kể+ Tác dụng phòng chống bệnh tật rõ rệt+ Chất […]

Kim chi ăn liền: 1kg cải thảo, 3 muỗng canh bột ớt, 50 gr hẹ, 1 trái táo, lê, 5 trái ớt đỏ Đà Lạt, 2 muỗng canh nước mắm, 20 gr muối, 50 gr đường, 1 muỗng canh bột ngọt.

Cải thảo rửa sạch, sau đó đem phơi héo trong mát, không nên phơi lúc nắng. Đem  bột ớt, táo, lê, ớt đỏ Đà Lạt  trộn với cải thảo, cho thêm gia vị vừa ăn: mắm, muối, đường, bột ngọt, và trộn đều, hẹ cắt khúc để lên trên và đem đi ủ trong vòng 10h là ăn được.

5-ly-do-ban-nen-an-kim-chi

Kim chi muối có thể trữ trong tủ lạnh tới vài năm

Kim chi để lâu: 1 kg cải thảo thật tươi, 100g gừng gọt vỏ cắt sợi, 100g cà rốt gọt vỏ xắt sợi, 10 tép tỏi đập dập, 50g ớt bột (Hàn Quốc) , thêm 10g ốt bột của Huế, 10 trái ớt sừng đỏ, 2 muỗng nước mắn, 1 muỗng muối đã rang. Cải thảo rửa sạch , sau đó phơi héo, chú ý để nguyên lá, không cắt khúc.

Trộn  gia vị: muối, ớt, nước mắm,tỏi gừng cho đều trộn đều với cà rốt. Xếp cải ra một cái thau, xếp 1 lớp lá cải thảo rắc lên 1 ít gia vị, cứ xếp như vậy cho đến hết cải. Đậy nắp lại ủ kín trong 5 ngày thì có thể dùng./.

 

Loading...