Tận dụng thực phẩm thừa đúng cách giúp tránh lãng phí

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cap Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Ý Nghĩa Dành Tặng Bạn Bè cực thân thiết
  2. Danh sách các điều người mệnh khuyết Thổ cần lưu ý?
  3. Những gợi ý phong thuỷ cho phòng khách
  4. Thiết kế, định vị phòng ăn hợp phong thủy
  5. Tổng Hợp Bộ Sưu Tập Hình Nền Điện Thoại Dễ Thương Cho Dế Yêu Của Bạn

Cứ mỗi lần dọn tủ lạnh, mỗi thứ còn thừa một chút thì bạn đừng vội vứt đi mà lãng phí, từ những thực phẩm còn thừa bạn có thể chế biến thành vô vàn những món ngon.

Cuộc sống hiện đại với nhiều lo toan, khiến tôi không có thời gian đi chợ hàng ngày. Vì vậy, cứ vào cuối tuần tôi có thói quen dọn hết những thực phẩm còn thừa trong tủ, để đi mua thực phẩm mới. Tuy nhiên, việc vứt bỏ thực phẩm thật quá lãng phí, mà nấu thành món ăn không đủ, chỉ với chút sáng tạo với vài biến tấu nhỏ, tôi có thể chế biến thành nhiều món ngon, lạ miệng.

Loading...

Dưới đây là những món ngon, đơn giản chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, hy vọng sẽ giúp chị em tiết kiệm được chi tiêu trong gia đình.

Món ngon từ thực phẩm thừa trong tủ lạnh

Cơm rang thập cẩm

Khi thấy tủ lạnh còn thừa hành tây, cà rốt, súp lơ với vài quả trứng mẹ có thể kết hợp với cơm nguội để làm món cơm rang cho con yêu.

Loading...

Nguyên liệu

Súp lơ, cà rốt, xúc xích, trứng.

Sơ chế nguyên liệu

Thực hiện

Cơm rang Làm món cơm rang thập cẩm vui vẻ cho bé yêu

Bún thịt băm

Khi dọn tủ mà chẳng thấy thừa chút rau nào, chỉ vài miếng thịt heo, quả cà chua và chút hành, mẹ có thể làm ra món bún thịt heo ngon tuyệt. Bát bún có nước dùng ngọt, đậm đàn, đầy đủ dưỡng chất thơm mùi thịt, cà chua, hành, tạo nên một hương vị rất đặc trưng. Mẹ còn thừa bất cứ loại thịt nào cũng có thể làm món này.

Nguyên liệu

Thịt heo, bún khô, cà chua, hành khô, hành tươi.

Sơ chế nguyên liệu

Thực hiện

Bạn đun sôi một nồi nước vừa đủ, khi nước sôi cho thả bún vào luộc, đun khoảng 5-10 phút, bún sẽ chín. Bạn lấy 1 sợi nếm thử xem bún đã mềm ra đi. Sau đó, đổ bún ra chiếc rổ, rồi xả nước lạnh vào.

Cho chiếc nồi lên bếp, đổ mỡ (dầu ăn) vào đun nóng, phi thơm tỏi, rồi cho cà chua vào xào nhuyễn, tiếp theo là thịt băm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, xào cho đến khi thịt heo săn lại, đổ nước dùng vào đun sôi, cho hành vào.

Cuối cùng, bỏ bún ra bát tô, chan nước dùng vào và thưởng thức.

 

Bún thịt heoBún thịt heo cà chua vô cùng bổ dưỡng

Cháo

Trong tủ chỉ còn thừa mấy miếng thịt heo, rau củ quả không còn, chỉ từ 2 nguyên liệu đơn giản này mẹ có thể chế biến thành món cháo thịt băm ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

Thịt heo, gạo, hành.

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt heo đổ nước nóng vào rã đông.

Cách thực hiện

Cháo thịt bămMón cháo thịt băm thơm ngon, bổ dưỡng

Rau củ, trái cây

Có rất nhiều cách chế biến rau củ quả như xào, nấu canh… Nếu bạn còn thừa mỗi loại rau một ít, thì cho chúng lên luộc, sẽ tạo được một đĩa rau củ quả đẹp mắt với đầy đủ các dưỡng chất.

Rau củ quảĐĩa rau củ quả luộc thập cẩm

Riêng trái cây, cắt bỏ những chỗ hỏng, rồi xắt nhỏ, ép thành nước, trộn cùng với sữa chua, ít đá bào, sẽ tạo nên ly sinh sinh tố vô cùng bổ dưỡng.

Bánh mì

Thừa vài miếng bánh mì cũ từ tuần trước mà chưa ăn hết thì đừng có vứt đi. Báo gia đình sẽ đem đến cho bạn một gợi ý hay ho, bạn hãy cắt chúng thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào nướng giòn, rồi phớt thêm mật ong và bơ. Sẽ tạo ra món bánh mì nướng mật ong cực ngon.

Bánh mìMón bánh mì nướng thơm ngon, hấp dẫn.

Những thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh

Tủ lạnh chính là cách kéo dài đồ ăn hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải bất cứ loại thực phẩm nào cũng có thể cho vào tủ lạnh. Dưới đây là một vài thực phẩm quen thuộc bạn sử dụng hàng ngày không nên cho vào tủ lạnh.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận