Thả thính Crush là gì? Làm sao để lại ấn tượng tốt?

Có thể bạn quan tâm:

Thả thính là gì? Chắc chắn mọi người đang rất hoang mang khi đi đâu cũng bắt gặp 2 từ “thả thính” hay “dính bả”. Đặc biệt là khi lướt facebook đều thấy nhà nhà sử dụng từ thả thính mà mình lại không hiểu rõ được bản chất của nó là gì. Thả thính là để nói về việc sử dùng hành động, cử chỉ, lời nói, vật chất hoặc con người để gây chú ý, lôi kéo người khác.

Việc thả thính thường nhầm mục đích thể hiện tình cảm yêu đương hoặc được dùng với mục đích không tốt là để lợi dụng, chiếm đoạt…  Hôm nay, hãy cùng Baogiadinh.vn giải đáp ý nghĩa của thuật ngữ này, học những chiêu thả thính vô cùng kinh điển hay làm như thế nào để tránh được “thính độc” dưới đây nhé!

Loading...

Crush là gì?

Đầu tiên hãy tra nghĩa của từ Crush: Crush: /krʌʃ/

1. Danh từ: sự ép, vắt, nghiến, đè nát cái gì đó hoặc sự đông đúc nói chung.

Loading...

2. Động từ: chỉ hành động nghiền, vò nát, nhồi nhét.

3. Thành ngữ (Idioms):

4. To Have a crush on someone là gì?

“ I’ve got a crush on you.” “to have a crush on someone”: đã phải lòng ai đó

STT, STT 2020, thả thính, STT thả thính, thả thính trai, thả thính gái, STT thả thính 2020

Khi đề cập đến việc thích hay phải lòng một ai đó, chúng ta có thể sử dụng cách diễn đạt này. Chỉ cần bạn thích hoặc mến một ai đó, đã có nghĩa là bạn đang crush mà không cần biết là đối tượng bạn crushcó suy nghĩ gì về vấn đề này, hoặc có đáp lại tình cảm của bạn hay không.

Dù có nhiều nghĩa như vậy nhưng nghĩa duy nhất và ngữ cảnh duy nhất được giới trẻ sử dụng phố biến và biến nó thành trào lưu đó chính là crush trong cụm: have a crush on someone/somebody.

Vậy: ý nghĩa của Crush là thích / phải lòng ai đó

Chắc hẳn rằng ai cũng đã từng crush một ai đó, nó không cần người bạn crush có thích lại bạn hay không. Một số bạn cho rằng crush còn có nghĩa là  “yêu thầm”, “yêu đơn phương”, nhưng thật ra không đúng như vậy. Crush bản thân nó không bộc lộ ý nghĩa như thế, đơn giãn là bạn thích hoặc mến một ai đó, đã có nghĩa là bạn đang crush mà không cần biết là đối tượng bạn crush có suy nghĩ gì về vấn đề này và có đáp lại tình cảm của bạn hay không?

Thả thính là gì?

Theo nghĩa đen: Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết thả thính tức là cầm thính đi thả, đi rắc ra ao hồ, sông suốt, đồng ruộng, biển…nói chung là vùng có nước để đánh bắt cá được dễ hơn, dụ dỗ được nhiều cá, tôm, cua ..về chỗ có lưới để khi nhấc 1 mẻ lưới là bắt được hết chúng về. Vậy thì từ đây chúng ta cũng 1 phần nào hình dung được nghĩa bóng của từ “thả thính” rồi nhỉ

Theo nghĩa bóng: Như trên đã phân tích “thả thính” sẽ dụ dỗ cá tôm sa vào lưới để quăng 1 mẻ là bắt được tất cả, vậy thì trên Facebook cũng thế, những bạn nam thanh nữ tú thay phiên nhau đăng lên tường các dòng tâm trạng như kiểu “thả thính” những hình ảnh ” thả thính” kiểu như: “ước gì có ai đó yêu mình thật lòng, mình sẽ nâng niu và biết trân trọng nó” hay là “có ai làm ny hờ với tui hem” hoặc nữa là “có ai cùng hợp tác sản xuất em bé với mình không”….

Còn rất nhiều các câu thả thính khác nhau, thiên biến vạn hóa kiểu như vậy, chỉ cần nhẹ dạ cả tin cái thôi là chúng ta đã “sập bẫy” rồi. Ví dụ như mấy bạn thả thính trên Facebook với những câu như kiểu muốn có người yêu mà chưa tìm được ai, mình nhảy vào ứng tuyển cái là thôi xong, mắc bẫy rồi, họ sẽ đoán ngay ra bạn là cái kẻ dễ “mắc thính” nhất, yêu trộm không dám thổ lộ, đồ hèn hay không hay nữa là “đồ dâm dê”…

Thả thính là một cụm từ được dân cư mạng dùng rất nhiều trong thời gian gần đây, tuy nhiên nó có ý nghĩa hoàn toàn khác với nghĩa đen mà có thể bạn chưa từng nghe qua. Nếu bạn thường xuyên đi câu cá, bạn sẽ hiểu nghĩa đen của từ này.

Nguồn gốc của khái niệm thả thính

“Thính” là một loại gia vị trong ẩm thực Việt Nam, thường gọi là thính gạo. Thông thường, thính được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi giã mịn. Có nơi lại làm thính bằng cách nướng bánh tráng (bánh đa) cho vàng giòn rồi giã mịn. Cũng có một số loại thính không làm từ gạo mà làm từ ngô hoặc vừng vàng. Thính là thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn, đặc biệt là nem thính (hay còn gọi là nem chạo).

Thính có mùi thơm rất hấp dẫn, vì thế người ta thường dùng thính để làm mồi câu cá hay đánh vó tôm. Thả thính là hành động thả “thính” xuống để nhử cá đến ở các hồ câu hoặc các tàu thuyền đánh bắt cá, tôm. Chú ý thính khác với mồi, thính là để nhử cá, thính được quăng vào hồ để nhử cá đến còn mồi thì được gắn trực tiếp vào cần câu cho cá ăn. Tùy vào sở thích của cá mà có loại thính thích hợp như cá trắm thích ăn rau cỏ thì cho vào thêm rau muống, mầm mạ. Cá trôi thì tăng thêm hạt ngũ cốc.

Nghĩa đen của nó là như vậy, nhưng cụm từ “thả thính” thời gian gần đây không phải được dùng theo nghĩa đen. Vậy ý nghĩa khác của nó là gì?

“Thả thính” là ẩn dụ của việc cố tình thu hút người hoặc vật khác đến với mình nhằm mục đích nào đó. Vì thế, nghĩa bóng thả thính là cố tình lôi cuốn, hấp dẫn ai đó, làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm.

Hầu hết những người “thả thính” không có tình cảm thật đối với đối phương. Họ quan tâm, tỏ cử chỉ thân mật yêu thương nhưng lại không coi đó là tình yêu nam nữ,  họ không thật sự yêu thích nhưng lại gieo niềm tin và cảm nhận cho đối phương rằng họ đang đang có tình cảm với mình. Vì thế khi sự thật được phơi bày thì những người bị “thả thính” sẽ cảm thấy đau khổ và mất niềm tin ghê gớm :))

Một số bài tâm đắc về : tiểu sử facebook, stt thả thính, tus thả thính trai, gái hay nhất tháng 8/2020.
Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận