Trẻ bị biếng ăn vì sao? cách khắc phục ?

Có thể bạn quan tâm:

Theo nghiên cứu của những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu, có tới 40% trẻ em ở nước ta hiện nay thiếu kẽm. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên chứng biếng ăn ở trẻ và làm cho trẻ chậm phát triển chiều cao, cân nặng đồng thời gây nên hiện tượng mệt mỏi, ít hoạt động và trẻ trở nên cáu gắt.

Vậy đối với triệu chứng biếng ăn này có liên quan gì đến tình trạng thiếu kẽm ở trẻ . Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu đó là gì ngay sau đây.

Loading...

chứng biếng ăn ở trẻchứng biếng ăn ở trẻ

KẼM LÀ GÌ VÀ KẼM CÓ TẦM QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO

Kẽm là gì?

Bạn cần biết rằng kẽm là một vi chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng, kẽm tham gia vào thành phần của một lượng lớn enzym và quá trình nhân đôi ADN , ngoài ra kẽm còn thúc đẩy quá trình tổng hợp protein cho cơ thể và đẩy nhanh sự phân chia của tế bào.

Loading...

Kẽm cũng tham gia vào quá trình tổng hợp điều hòa các hormone giúp trẻ tăng trưởng.

Hơn hết đây còn là một vi chất có vai trò vô cùng quan trọng trong việc duy trì sự chuyển hóa cho tế bào khứu giác và vị giác

trẻ biếng ăntrẻ biếng ăn

Tầm quan trọng của kẽm với cơ thể.

Trẻ bị thiếu kẽm không chỉ bị rối loạn về vị giác gây nên chứng biếng ăn ở trẻ mà còn khiến cho trẻ chậm phát triển chiều cao cân nặng, chậm dậy thì,…

Thiếu kẽm ở trẻ làm cho khả năng miễn dịch , chống lại bệnh tật giảm sút, điều này dẫn đến việc dễ bị nhiễm khuẩn, từ đó đi tới suy dinh dưỡng thậm chí nặng hơn còn gây tử vong.

BIỂU HIỆN CỦA HIỆN TƯỢNG THIẾU KẼM Ở TRẺ.

Trong quá trình chăm sóc trẻ cha mẹ sẽ dễ dàng thấy được một số những biểu hiện ở trẻ thiếu kẽm ví dụ như:

trẻ biếng ăn thiếu kẽmtrẻ biếng ăn thiếu kẽm

Trên đây là những biểu hiện thiếu kẽm ở trẻ mà cha mẹ có thể dễ dàng quan sát thấy ở trẻ qua những tiếp xúc hàng ngày. Và khi thấy những biểu hiện trên ở con các bậc cha mẹ nên đưa con đến ngay bác sĩ đo nồng độ kẽm huyết thanh, tìm ra nguyên nhân và có những giải pháp kịp thời.

Cha mẹ tránh để hiện tượng trên kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển về tinh thần, thể chất cũng như trí não ở trẻ.

MỘT SỐ LOẠI THỰC PHẨM GIÀU KẼM BẠN NÊN BIẾT.

thức ăn giàu kẽmthức ăn giàu kẽm

Chứng biếng ăn ở trẻ luôn là nỗi băn khoăn của mỗi bậc cha mẹ, tuy nhiên dù biết được rằng do trẻ thiếu kẽm. Thế nhưng không phải bất cứ bậc phụ huynh nào cũng hiểu rõ nên cho con ăn những thực phẩm gì để bổ sung kẽm cho con.

Nếu đó cũng là nỗi băn khoăn của bạn thì đừng lo bởi ngay dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại thực phẩm giàu kẽm xóa tan ngay nỗi lo biếng ăn cho con.

Kẽm có rất nhiều trong thực phẩm từ động vật cho tới thực vật. Các loại thực phẩm từ thực vật chứa rất ít kẽm, nhưng trái lại thực phẩm từ động vật có hàm lượng kẽm rất cao như sò, hàu, thịt bò, cừu,gà, thịt lợn nạc, trứng. sữa,cá, tôm,…

thực phẩm chứa kẽmthực phẩm chứa kẽm

Mặc dù thực phẩm từ thực vật có lượng kẽm ít hơn và khó hấp thụ hơn thế nhưng ở một số loại cũng có lượng kẽm khá tốt như ; mầm lúa mì, cacao, socola,hạt điều, nấm, lá chè xanh,….

Đừng chỉ biết chơi đùa với bé mà trong quá trình chăm sóc con bố mẹ nên tinh tế để ý đến từng biểu hiện của trẻ để có thể nhận biết được những biểu hiện không bình thường trong sinh hoạt diễn ra hàng ngày. Chúng tôi tin chắc rằng sự tinh tế chăm sóc con đúng cách sẽ giúp cho bé nhà bạn tránh khỏi tình trạng thiếu kẽm  và có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 09/03 năm 2020 | Ngon Nhất | Tag: