Thịt bò hầm đậu đỏ – cách nấu món ngon đổi vị cho bữa cơm dinh dưỡng

Có thể bạn quan tâm:

  1. Stt thả thính cực mạnh tháng 9/2020 được yêu thích nhất
  2. Tiểu sử Jack và những Scandal mới nhất tháng 9/2020
  3. Top 100 STT chúc sinh nhật bạn thân hay nhất tháng 9/2020
  4. Lịch chiếu phim Valentine 2020 : Phim chiếu rạp tháng 2 2020
  5. Jack - bây giờ là J97: tiểu sử J97 chiều cao - cân nặng - sở thích chàng ca sỹ miền tây mới nổi

Thịt bò hầm đậu đỏ là cách nấu món bò kết hợp thú vị giữa thịt bò tươi với đậu đỏ – nguồn dinh dưỡng giàu vitamin và khoáng chất. Có thể nói, thịt bò là một nguyên liệu chế biến món ngon khá quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình Việt. Dù còn khá xa lạ với ẩm thực Việt, nhưng thực tế, món thịt bò hầm với đậu đỏ lại cực kỳ phổ biến ở các nước Trung Đông. Hãy cùng khám phá xem sức hấp dẫn của món bò hầm này là gì nhé!

1. Phần nguyên liệu cần chuẩn bị

Nếu lần đầu nấu thịt bò hầm đậu đỏ, Baogiadinh.vn khuyên bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng về phần nguyên liệu. Nếu thiếu một thành phần nào đó, chắc chắn của bạn sẽ không thể nào trọn vẹn như cách người Trung Đông chế biến được. Nào, hãy cùng xem phần nguyên liệu bao gồm những gì nhé!

thái thịt bò thành những ô hình vuông - baogiadinh.vn
Thịt bò tươi ngon là nguyên liệu không thể thiếu cho món ăn này. Ảnh: internet

Ngoài ra, để món thịt bò hầm đậu đỏ được đầy đủ màu sắc, cũng như chất dinh dưỡng, bạn có thể kết hợp thêm cà rốt với khoai tây đều được. Hoặc, nêm nếm chút rượu vang sau cùng sẽ giúp món ăn dậy mùi thơm.

Loading...

2. Sơ chế nguyên liệu

2.1. Sơ chế thịt bò và đậu đỏ

Thịt bò hầm đậu đỏ là món ăn được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Thế nên, để tiết kiệm thời gian nấu nướng, các mẹ nội trợ cần sơ chế phần nguyên liệu trước.

ngâm đậu đỏ cho mềm - baogiadinh.vn
Cần ngâm đậu đỏ qua đêm hoặc ít nhất 6 tiếng để đậu mềm. Ảnh: internet
cách ướp thịt bò mềm ngon - baogiadinh.vn
Bạn có thể ướp thịt bò trước khi bắt lên bếp xào. Ảnh: Internet

2.2. Sơ chế nguyên liệu rau củ đi kèm thịt bò hầm đậu đỏ (nếu có)

khoai tây cà rốt cắt khúc và đậu hà lan - baogiadinh.vn
Có thêm khoai tây, cà rốt, đậu hà lan giúp món hầm từ thịt bò, đậu đỏ ngon hơn. Ảnh: Internet

3. Hướng dẫn cách nấu thịt bò hầm đậu đỏ đơn giản nhất

cách nấu thịt bò hầm đậu đỏ - baogiadinh.vn
Hầm đậu đỏ chín nhừ, thịt bò mềm vị. Ảnh: Internet
thịt bò hầm đậu đỏ ngon tuyệt vời - baogiadinh.vn
Thịt bò hầm đậu đỏ hòa quyện, thấm đều với nhau tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: Internet

4. Biến tấu cho món bò hầm đậu đỏ ăn một lần là mê

Món bò hầm đậu đỏ khá là lạ lẫm đối với người Việt. Chính vì thế, ngay cả những đầu bếp chuyên nghiệp chưa chắc hiểu rõ về công thức chế biến sao cho vừa miệng ăn. Dưới đây là một số các mẹo vặt nấu ăn mà Baogiadinh.vn đã lượm lặt để chia sẻ cùng hội nội trợ chúng mình.

Loading...
thịt bò hầm đậu đỏ cách nấu - baogiadinh.vn
Bạn có thể thêm thắt một số loại rau củ để món ăn thêm phần dinh dưỡng. Ảnh: Internet

Dù là một món ăn còn khá xa lạ, nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng ngay từ lần đầu thưởng thức thịt bò hầm đậu đỏ. Đây thực sự là một món ăn dinh dưỡng, cung cấp đủ protein, chất xơ, cùng nguồn khoáng chất dồi dào. Đặc biệt, này sẽ cực kỳ thích hợp để bồi bổ cho những người thiếu cân, người suy dinh dưỡng hoặc trẻ nhỏ. Nào, hãy cùng vào bếp để thử sức ngay với món ngon đổi vị cho bữa cơm này, bạn nhé!

Nguyễn Diên tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 28/07 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: .