Thịt nấu đông da heo – món ngon biến tấu mới lạ đãi khách đầu năm

Có thể bạn quan tâm:

  1. Xếp hạng 100 Câu Đố Hài Hước Về Tình Yêu Hay Nhất tháng 10/2020
  2. Chọn ngày tốt cắt tóc nhiều may mắn nhất tháng 10/2020
  3. 200 STT chúc mừng sinh nhật người yêu hay nhất tháng10/2020
  4. Tus thả thính độc lạ và hài hước nhất tháng 10/2020
  5. Phim chiếu rạp tháng 10/2020 nào đáng xem nhất?

Thịt nấu đông da heo chế biến thế nào không tanh, hôi mà mềm, ngon đúng điệu? Món ăn nấu từ da heo này có tốt cho sức khỏe hay không? Cách sơ chế da heo như thế nào để nấu thịt đông mát lạnh hấp dẫn? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp với 3 công thức nấu thịt đông từ da heo cực ngon ngay sau đây.

1. Hướng dẫn nấu thịt đông da heo kiểu Trung Quốc

1.1. Nguyên liệu

Món thịt nấu đông da heo của người Trung Quốc dùng nguyên liệu chính là da heo được làm sạch, nấu chín, làm đông lại bằng phương pháp tự nhiên. Món ăn đơn giản này có thể được ăn kèm với các loại rau quả khác. Cụ thể, thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

1.2. Cách làm thịt nấu đông da heo kiểu Trung Quốc

1.2.1. Sơ chế da heo
cách sơ chế da heo - baogiadinh.vn
Cách sơ chế da heo chi tiết từng bước.
1.2.2. Cách nấu thịt đông từ da heo
cách làm thịt nấu đông da heo trung quốc - baogiadinh.vn
Các bước nấu thịt đông da heo kiểu Trung Quốc. Ảnh Internet
da heo nấu thịt đông xắt miếng - baogiadinh.vn
Xắt miếng thịt đông da heo vừa ăn mời khách thưởng thức. Ảnh Internet
1.2.3. Cách pha nước chấm ăn kèm thịt đông da heo

Món thịt đông ở Việt Nam thường được ăn kèm dưa muối chua, củ kiệu,…ngày Tết. Còn với người Trung Quốc, họ thường ăn thịt nấu đông da heo với nước chấm từ xì dầu đặc trưng. Cách pha nước chấm này như sau: Trộn ít tỏi băm với nước tương, ít giấm, sa tế ớt. Bạn dùng liều lượng các nguyên liệu này tùy theo khẩu vị nhé.

Loading...
nước chấm ăn kèm thịt nấu đông da heo - baogiadinh.vn
Chén nước chấm ăn kèm thịt đông nấu từ da heo. Ảnh Internet

2. Cách nấu thịt đông da heo với gà

2.1. Nguyên liệu

2.2. Cách làm thịt nấu đông da heo với gà

các bước làm thịt nấu đông gà với da heo - baogiadinh.vn
Các bước làm thịt nấu đông gà với da heo.
thịt nấu đông gà mộc nhĩ da heo - baogiadinh.vn
Món thịt nấu đông gà mộc nhĩ da heo giòn ngon độc đáo. Ảnh Internet

3. Hướng dẫn làm thịt nấu đông da heo đơn giản với mộc nhĩ

3.1. Nguyên liệu

3.2. Cách nấu thịt đông da heo với nấm mộc nhĩ

3.2.1. Sơ chế nguyên liệu và ướp gia vị
cắt thịt đùi heo và ướp gia vị - baogiadinh.vn
Cắt thịt đùi heo đã sơ chế thành miếng vừa ăn và ướp gia vị.
ngâm nấm mộc nhĩ, nấm hương ướp dầu hào - baogiadinh.vn
Nấm mộc nhĩ, nấm hương sau khi sơ chế thì ướp dầu hào cho mềm, đậm vị.
3.2.2. Cách làm thịt nấu đông da heo với mộc nhĩ
ninh thịt nấu đông da heo với mộc nhĩ - baogiadinh.vn
Ninh thịt đông da heo với mộc nhĩ trong nồi áp suất.
đổ khuôn thịt nấu đông da heo - baogiadinh.vn
Đổ khuôn thịt đông, đợi nguội cho cho vào tủ lạnh.
thịt nấu đông da heo mộc nhĩ - baogiadinh.vn
Thành phẩm thịt đông da heo nấu với mộc nhĩ hấp dẫn đãi khách ngày Tết. Ảnh Internet

4. Ăn các món chế biến từ da heo có tốt cho sức khỏe không?

Nếu bạn nghĩ rằng các món ăn chế biến từ da heo không tốt cho sức khỏe. Thế nhưng nguồn nguyên liệu này không tệ như bạn nghĩ. Một bài viết đăng tải trên website về sức khỏe uy tín của Mỹ đã chỉ ra rằng, trong da heo chỉ chứa 9 gram chất béo, và 17 gram protein. Không có carbohydrates, ăn da heo đã được chế biến không làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.

Nhất là với ai đang ăn kiêng, muốn tìm chế độ ăn uống khoảng 2000 calo mà trong đó có khoảng 200 – 700 calo từ protein thì bạn có thể cân nhắc món thịt nấu đông da heo đơn giản này. Điều quan trọng là bạn phải kiểm soát liều lượng da heo mà cơ thể hấp thụ. Thế nên, ngoài các công thức nấu từ da heo trên đây, hãy tham khảo thêm nhiều chế biến từ da heo khác để cân chỉnh liều lượng calo thích hợp nhé.

Loading...
món thịt nấu đông da heo - baogiadinh.vn
Da heo nấu thịt đông dễ chế biến, dễ hấp thụ mà không hề chứa chất gây hại cho sức khỏe. Ảnh Internet

3 cách chế biến thịt nấu đông da heo trên đây là sự biến tấu mới lạ món ngày Tết của người Bắc. Không chỉ là món ngon đãi khách, đây còn là cách nấu món ăn giúp bảo quản được lâu hơn, dễ dàng và hương vị thơm ngon hơn. Vị thịt đông mát lành, dìu dịu, ăn kèm với hoặc muối chua giòn giòn là ngon “đúng bài”. Mới nghe thôi đã thấy phát thèm rồi, mời bạn cùng bắt tay thực hiện để thưởng thức món ngon này nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 28/07 năm 2020 | Ngon Nhất | Xếp hạng | Tag: . .