Thói quen tốt nên duy trì khi mang thai 3 tháng cuối là gì?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Những món ăn giúp con sinh ra trắng trẻo mà mẹ bầu nên ăn
  2. Phụ nữ sau khi sinh nên ăn rau gì
  3. Bà bầu nên ăn hải sản gì? ăn bao nhiêu là đủ?

Bạn có biết, mẹ và thai nhi có mối quan hệ kỳ diệu. Bào thai sống và cảm nhận thế giới qua cảm giác của người mẹ, nhất là ba tháng cuối thai kỳ, khi tế bào thần kinh của bé đã phát triển gần như hoàn chỉnh. Dưới đây là những thói quen tốt của mẹ sẽ di truyền sang con sau này.

Mẹ bầu không kén cá chọn canh bé sinh ra dễ nuôi

Mẹ bầu có chế độ ăn khoa học, biết cân bằng dinh dưỡng, mỗi bữa ăn có đủ thịt, trứng, cá, rau xanh, trái cây… không chỉ giúp thai nhi cảm nhận hương vị của những loại thực phẩm thông qua nước ối. Đặc biệt là vào ba tháng cuối thai thông qua nhau thai bé được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Sau này, sinh ra dễ nuôi, không kén chọn thức ăn.

Loading...

Nếu trong quá trình mang thai, mẹ quá kén ăn, ăn uống quá cầu kỳ, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ, thai nhi và bé mà còn ảnh hưởng đến thói quen ăn uống của con sau này.

3 tháng cuối thai kỳ mẹ có thói quen tốt chắc chắc sẽ di truyền sang conTrong thời gian mang thai, mẹ bầu nên ăn đa dạng thực phẩm.

Loading...

Mẹ lạc quan vui vẻ con sinh ra khỏe mạnh

Theo các chuyên gia tâm lý, cảm xúc của mẹ có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, tình cảm của trẻ. Khi mang thai, mẹ thường xuyên nổi cáu, căng thẳng, trầm cảm con sinh ra có nguy cơ gặp vấn đề về ngôn ngữ, không tập trung trí nhớ, tăng động.

Mẹ vui vẻ, lạc quan, sẽ kích thích sự phát triển của thai nhi, con sinh ra thông minh, khỏe mạnh. Để làm được điều này, các ông bố nên dành thời gian quan tâm mẹ, thường xuyên trò chuyện với thai nhi.

Trong quá trình mang thai, nội tiết tố thay đổi, thường xuyên đau nhức, da lại xấu xí,… khiến mẹ thường xuyên nổi cáu. Vì vậy mẹ hãy học cách kiềm chế bằng việc ăn uống đầy đủ, nghỉ ngơi hợp lý, thư giãn bằng các hoạt động giải trí như nghe nhạc, đi chơi, tập thể dục nhẹ nhàng…

mẹ bầu vui vẻ lạc quanKhi mang thai, mẹ bầu không nên nổi cáu, căng thẳng.

Nghỉ ngơi đúng giờ giấc, con sinh ra nề nếp

Mẹ bầu có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ăn ngủ đúng giờ, em bé sinh ra cũng rất nề nếp, ban ngày ít khóc, ban đêm ngủ ngon.

Ngược lại, mẹ cứ ngủ ngày cày đêm, con sinh ra thường có thói quen ngủ vào ban ngày, thức chơi suốt đêm, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ.

Theo các chuyên gia, mỗi ngày mẹ bầu nên ngủ ít nhất 8 tiếng đồng hồ, đi ngủ trước 11h và thức dậy trước 7h sáng, dành một tiếng để ngủ trưa và nên tránh xa các chất kích thích, những nơi ồn ào, đông đúc.

Mẹ có tinh thần học hỏi, con sinh ra thông minh

Nhiều mẹ khi mang thai tự sinh ra cho mình quyền lợi được “lười” và cũng được gia đình ủng hộ nhiệt tình, vì bảo “đang mang thai”. Tuy nhiên, điều này thật sự thiếu khoa học, không những thế còn ảnh hưởng đến tư duy của bé.

Trong thời gian mang thai, mẹ luôn có tinh thần học hỏi, tiếp thu kiến thức, bằng việc đọc sách, nghe nhạc, sẽ kích thích sự phát triển trí não của thai nhi, con sinh ra sẽ có nền tảng trí tuệ tốt hơn.

 

mẹ bầu đọc sáchThường xuyên đọc sách, nghe nhạc sẽ kích thích sự phát triển trí não của thai nhi.

Thường xuyên tập thể dục con sinh ra lúc tràn đầy năng lượng

Trừ những trường hợp, các bà mẹ gặp vấn đề thai kỳ, cần nằm một chỗ. Còn các mẹ có một thai kỳ bình thường thì nên chăm chỉ tập thể dục.

Theo các chuyên gia, tập thể dục giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, lưu thông máu không chỉ giúp mẹ luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng mà còn thông qua nhau thai cung cấp đủ lượng máu, lượng khí đến thai nhi giúp con phát triển khỏe mạnh, toàn diện.

Ngược lại, mẹ ngại vận động sẽ khiến quá trình trao đổi chất kém đi, lượng máu, lượng khi đi vào thai nhi ít. Sau này con sinh ra thể lực kém, thường xuyên mắc bệnh. Vì vậy, mỗi ngày mẹ hãy dành khoảng 30 phút đi tản bộ, bơi hoặc tập yoga… nhé!

Thai nhi là một mầm sống, cũng có cảm giác như một đứa trẻ mặc dù được bao bọc trong lớp nước ối, những thói quen của mẹ ít nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của con. Vì vậy, mẹ hãy từ bỏ thói quen xấu để con sinh ra được phát triển toàn diện nhé!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 18/09 năm 2020 | Mang thai | Tag: