Một số hướng dẫn tiêm ngừa tại viện Pasteur trong tháng 2/2020

 1. Bảng giá vắc xin tiêm phòng viện Pasteur TP HCM tháng 2/2020
 2. Khi nào nên tiêm vắc xin 6 trong 1 Hexaxim?
 3. Kinh nghiệm đi khám viện Pasteur tháng 2/2020

Cùng Baogiadinh.vn tim hiểu một số thông tin về việc tiêm ngừa tại viện Pasteur như lịch làm việc, người bị bệnh hay triệu chứng gì sẽ tiêm ngừa vắc xin gì hay các loại bệnh đã có vacxin tiêm chủng tại viện Pasteur TP HCM tính đến thời điểm này được chia sẻ ngay bài viết dưới đây!

Một số hướng dẫn tiêm ngừa tại viện Pasteur

Nên xem

Kinh nghiệm đi khám viện Pasteur tháng 2/2020
0.0 00 Cùng Baogiadinh.vn tim hiểu một số thông tin về việc tiêm ngừa tại viện Pasteur như lịch làm việc, người bị bệnh hay triệu chứng gì sẽ tiêm ngừa vắc xin gì hay các loại bệnh đã có vacxin tiêm chủng tại viện Pasteur TP HCM tính đến thời điểm này được chia […]

 • + Tiêm ngừa Bệnh dại: Tiêm cho người bị Chó, Mèo, Cáo, Dơi và các súc vật nghi dại khác cắn hoặc cào cấu làm trầy xước da…Tiêm Huyết thanh kháng dại, và Vắc xin phòng chống bệnh dại.
 • + Tiêm ngừa Viêm gan siêu vi B: Tiêm cho người có kết quả xét nghiệm HBsAg âm tính, tiêm 3 liều căn bản: liều thứ 2 cách liều đầu 1 tháng, liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng.
 • + Tiêm ngừa viêm gan siêu vi A: Tiêm cho người lớn và trẻ em trên 12 tháng tuổi, tiêm 2 liều cơ bản cách nhau 6 tháng.
 • + Tiêm ngừa Viêm màng não mũ do HIB (Hemophilus Influenza B): Tiêm cho trẻ từ 2 tháng đến 5 tuổi. Trẻ từ 2-6 tháng tiêm 3 liều cơ bản (mỗi liều cách nhau 1-2 tháng), nhắc lại sau 1 năm. Trẻ từ 6-12 tháng tiêm 2 liều cơ bản, sau đó nhắc lại sau 1 năm. Trẻ trên 12 tháng tiêm 1 liều duy nhất.
 • + Tiêm ngừa Viêm não nhật bản B (JEV): Tiêm cho người lớn và trẻ em trên 12 tháng tuổi, tiêm 3 liều cơ bản trong 1 năm (liều thứ 2 cách liều đầu 1-2 tuần, liều thứ 3 cách liều đầu 1 năm), sau đó tiêm nhắc lại mỗi 3 năm 1 lần.
 • + Tiêm ngừa Trái rạ (Thuỷ đậu): Tiêm cho người lớn và trẻ em trên 12 tháng tuổi, nên tiêm 2 liều cách nhau 1-2 tháng.
 • + Tiêm ngừa Sởi – Quai bị – Rubela : Tiêm cho người lớn và trẻ trên 12 tháng, đối với các trẻ nhỏ: tiêm 1 liều cơ bản sau đó nhắc lại lúc 4-12 tuổi. Trẻ lớn và người lớn tiêm 1 liều duy nhất.
 • + Tiêm ngừa Viêm màng não mũ do Não mô cầu (Meningo A+C): Tiêm cho người lớn và trẻ em trên 2 tuổi, 1 liều cơ bản, sau đó nhắc lại mỗi 3 năm.
 • + Tiêm ngừa Cúm: Tiêm cho người lớn và trẻ em từ 6 tháng tuổi, trẻ dưới 8 tuổi lần đầu tiên phải tiêm 2 liều cách nhau 1 tháng, trẻ trên 8 tuổi tiêm 1 liều. Sau đó nhắc lại mỗi năm 1 lần.
 • + Tiêm ngừa Viêm màng não, Viêm phổi do Phế cầu: Tiêm cho người lớn và trẻ trên 2 tuổi, tiêm 1 liều duy nhất, (nhắc lại mỗi 3 năm 1 lần cho những người có nguy cơ mắc bệnh cao).
 • + Tiêm ngừa Thương Hàn: Tiêm cho người lớn và trẻ trên 2 tuổi, tiêm 1 liều cơ bản, nhắc lại mỗi 3 năm.
 • + Uống ngừa tiêu chảy cấp (trẻ em): Chỉ dùng cho trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi, liều đầu tiên có thể dùng cho trẻ từ 6 tuần tuổi, liều thứ 2 cách liều đầu it1 nhất 1 tháng.
 • + Tiêm ngừa HPV (Ung thư cổ tử cung): Chỉ tiêm cho người từ 9 – 26 tuổi, tiêm 3 liều: Liều thứ 1 vào thời điểm được chỉ định, liều thứ 2 cách liều đầu 1 tháng, liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng.

Trong trường hợp tránh tiêm nhiều lần, có thể dùng các loại vắc xin phối hợp sau:

Loading...
 • + Tiêm ngừa Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Bại liệt: Tiêm cho trẻ từ 2 tháng, tháng tiêm 3 liều cơ bản (mỗi liều cách nhau 1-2 tháng), nhắc lại sau 1 năm.
 • + Tiêm ngừa Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Bại liệt, Viêm màng não mũ do HIB (Hemophilus Influenza B): Tiêm cho trẻ từ 2 tháng, tháng tiêm 3 liều cơ bản (mỗi liều cách nhau 1-2 tháng), nhắc lại sau 1 năm.
 • + Tiêm ngừa Viêm gan siêu vi A-B: Tiêm cho trẻ từ 12 tháng, trẻ từ 1 đến 15 tuổi tiêm 2 liều cách nhau 6 tháng. Từ 15 tuổi trở lên: tiêm 3 liều cơ bản (liều thứ 2 cách liều đầu 01 tháng, liều thứ 3 cách liều đầu 6 tháng).

Lưu ý: Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh thường rất đông. Do đó, bạn nên cố gắng đến sớm trước giờ các phòng khoa bắt đầu làm việc để tiện cho việc giữ xe và bốc số thứ tự. Tốt nhất, nên tránh đi vào thứ Hai và thứ Bảy vì những ngày này lượng bệnh nhân đến khám và tiêm phòng khá nhiều.

Viện Pasteur TPHCM, tiêm ngừa, Viện Pasteur, tiêm chủng, lịch tiêm chủng, Vắc xin, Bạch hầu, Uốn ván, Ho gàĐối với một số vắc xin cần xét nghiệm máu trước khi tiêm (vắc xin ngừa virus viêm gan B), bác sĩ sẽ chỉ định đi xét nghiệm, sau khi có kết quả, bạn hãy quay lại để bác sĩ tư vấn tiếp. Sau khi bác sĩ điền tên thuốc vào Phiếu tiêm phòng, bạn nộp phiếu này tại quầy thu tiền gần phòng tiêm phòng, chờ khoảng 15 – 30 phút để đến lượt đóng tiền và lấy biên lai. Biên lai sẽ gồm 2 liên, bạn sẽ giao cho nhân viên tiêm ngừa và họ sẽ giữ lại một bản.

Loading...

Địa chỉ viện Pasteur TPHCM

Nên xem

Bảng giá vắc xin tiêm phòng viện Pasteur TP HCM tháng 2/2020
0.0 00 Cùng Baogiadinh.vn tim hiểu một số thông tin về việc tiêm ngừa tại viện Pasteur như lịch làm việc, người bị bệnh hay triệu chứng gì sẽ tiêm ngừa vắc xin gì hay các loại bệnh đã có vacxin tiêm chủng tại viện Pasteur TP HCM tính đến thời điểm này được chia […]

Nếu có nhu cầu tiêm ngừa, bạn nên đến trước 9 giờ 30 sáng vì sau thời gian này, nhân viên y tế có thể từ chối cấp số thứ tự cho bạn vì người chờ đến lượt còn rất đông.

Viện Pasteur TPHCM, tiêm ngừa, Viện Pasteur, tiêm chủng, lịch tiêm chủng, Vắc xin, Bạch hầu, Uốn ván, Ho gàViện Pasteur là một trong những trung tâm y tế chuyên sâu và là cơ sở y tế dự phòng hàng đầu tại khu vực phía Nam tổ quốc. Viện là nơi thực hiện các hoạt động chỉ đạo và giám sát, giúp cho việc phòng chống các dịch bệnh và thực hiện các phương trình mục tiêu của quốc gia, cũng như là các hoạt động về y tế công cộng.

 • Địa chỉ: Viện Pasteur TP. HCM tọa lạc trên đường 252 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3 (góc đường Võ Thị Sáu – Nam Kỳ Khởi Nghĩa). Điện thoại: (84-8) 38230352

 Lịch làm việc khoa Khám bệnh và Tiêm phòng ngừa

 • Thứ Hai – Sáu: Sáng từ 7 – 11 giờ; Chiều từ 13 – 17 giờ (phòng siêu âm và đo điện tim sẽ làm việc đến 16 giờ)
 • Thứ Bảy: Sáng từ 7 – 11 giờ; Chiều từ 13 – 16 giờ (siêu âm và đo điện tim sẽ làm đến 11 giờ)
 • Chủ nhật: Sáng từ 7 giờ 30 – 10 giờ 30 (chỉ thực hiện tiêm ngừa) – Chiều không làm việc.

Lịch làm việc khoa Xét nghiệm

 • Thứ Hai – Sáu: Sáng từ 7 – 11 giờ; Chiều từ 13 – 17 giờ (xét nghiệm nước, thực phẩm và máu làm việc đến 16 giờ)
 • Thứ Bảy: Sáng từ 7 – 11 giờ; Chiều từ 13 – 16 giờ (buổi chiều thứ Bảy chỉ trả kết quả, không nhận xét nghiệm) tháng 2/2020.
 • Chủ nhật: Nghỉ.

Khi đưa con đi tiêm ngừa phòng một số vắc xin thuộc loại khan hiếm (Pentaxim), tức là bạn đã đưa con đến một số trung tâm y tế ở địa phương và được thông báo là hết thuốc, bạn có thể gọi tổng đài 1080 hoặc qua các số điện thoại tư vấn ở trên.

Loading...