Tìm Hiểu Lịch Sử Hình Thành Và Trải Nghiệm Làm Gốm Sứ Bát Tràng

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cap Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Ý Nghĩa Dành Tặng Bạn Bè cực thân thiết
  2. Danh sách các điều người mệnh khuyết Thổ cần lưu ý?
  3. Những gợi ý phong thuỷ cho phòng khách
  4. Thiết kế, định vị phòng ăn hợp phong thủy
  5. Tổng Hợp Bộ Sưu Tập Hình Nền Điện Thoại Dễ Thương Cho Dế Yêu Của Bạn

Ngôi làng nằm trong khu vực giàu đất sét thích hợp để làm gốm. Làng gốm sứ Bát Tràng được coi là một trong những làng nghề nổi tiếng nhất Việt Nam cùng với các làng Chu Đậu, Đồng Nai, Phù Lãng, Ninh Thuận, Thái Bình,…Theo lịch sử ghi chép và người trong làng kể lại làng đã có mặt cách đây hơn 700 năm từ thế kỷ 14. Trong những thế kỷ qua những sản phẩm của làng gốm Bát Tràng đã được xuất đi toàn thế giới. Trải qua vô vàn biến cố nhưng Bát Tràng vẫn đứng vững, tồn tại và phát triển cho đến ngày nay.

Vị Trí Địa Lý Làng Gốm Sứ Bát Tràng.

Loading...

Bát Tràng thuộc huyện Gia Lâm của Hà Nội. Bạn có thể bắt xe buýt số 47 (Long Biên – Bát Tràng) cách chợ Đồng Xuân chỉ vài bước chân và ngồi đến bến cuối tại Bát Tràng. Xe buýt chạy cứ sau 20 phút. Bạn cũng có thể đi xe máy từ trung tâm Hà Nội đến Bát Tràng (20 phút) – thuê một hoặc yêu cầu Xe ôm để đi đến đó!

Các Sản Phẩm Gốm Sứ Bát Tràng.

Loading...

Gốm Sứ Bát Tràng được sản xuất để sử dụng trong gia đình hàng ngày (ấm, chén, đĩa, nồi, lọ, bình…), đồ phục vụ thờ cúng, hoặc trang trí trong nhà. Ngày nay, các nghệ nhân gốm tại Bát Tràng đã đưa vào sản xuất nhiều sản phẩm mới cùng với sự cải tiến trong kỹ thuật sản xuất và sáng tạo trong các tính năng của sản phẩm, do đó nhiều sản phẩm mới đã được sinh ra và thậm chí cả các đồ gia dụng hàng ngày cũng có vẻ đẹp như trang trí.

Những Hoạt Động Khi Tới Làng Gốm Bát Tràng.

Tham quan làng gốm sứ Bát Tràng, bạn có thể đi bộ hoặc tham gia ngồi một xe trâu để tham quan và mua sắm. Bên cạnh nhiều cửa hàng gốm dọc theo con đường trong làng, bạn nên ghé thăm chợ gốm sứ Bát Tràng, nơi bạn có thể trực tiếp thử sức làm đồ gốm. Nhiều bạn trẻ và khách du lịch nước ngoài rất quan tâm đến trải nghiệm làm gốm ở đây, và họ có thể dành cả ngày để làm gốm và mua quà cho gia đình hoặc bạn bè. Nếu có thể, bạn hãy đến đây một lần để trải nghiệm một lần.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/12 năm 2019 | Tử vi | Tag: