Cách nhận biết tổ yến tinh chế và yến sơ chế kèm giá bán mới nhất

Có thể bạn quan tâm:

Yến sào Khánh Hòa thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho tất cả mọi người. Tuy nhiên ở đâu bán tổ yến tinh chế Khánh Hòa chất lượng? Cách phân biệt tổ yến tinh chế thật với hàng giả? Để giải đáp các thắc mắc trên chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin sau.

tổ yến, Yến sào, Yến sào Khánh Hòa, Bạch Yến, Hồng Yến, Yến Huyết, Yến vụn, Vua Yến, Thượng Yến

Loading...

Tổ yến tinh chế là gì?

Trước khi tìm hiểu ở đâu bán tổ yến tinh chế chất lượng, bạn cần biết tổ yến tinh chế là gì ? Tổ yến sau khi hái xuống còn dính lông của chim yến và một số tạp chất người ta gọi là yến thô. Yến thô thông qua quá trình làm sạch, tạo hình, sấy khô được gọi là yến tinh chế.

tổ yến, Yến sào, Yến sào Khánh Hòa, Bạch Yến, Hồng Yến, Yến Huyết, Yến vụn, Vua Yến, Thượng YếnĐể có được yến tinh chế phải trải qua 2 giai đoạn: Làm sạch tổ yến bằng phương pháp thủ công để loại bỏ lông và tạp chất.Sau đó yến sẽ được sấy khô. Tuy nhiên trong các công đoạn sơ chế từ yến thô thành yến tinh chế chúng ta cùng cần lưu ý. Hiện nay trên thị trường có một số đơn vị sử dụng phương pháp làm sạch lông bằng các hóa chất công nghiệp, chất tẩy rửa rất nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

Loading...

Phương pháp tốt nhất để làm sạch lông yến là phương pháp thủ công, sử dụng nhíp chuyên dụng thông qua bàn tay khéo léo của người thợ. Để sấy khô tổ yến cũng có nhiều phương pháp trong đó phương pháp thăng hoa là tốt nhất vì sẽ giữ trọn vẹn các các chất dinh dưỡng có trong tổ yến.

Do đó chúng ta nên sáng suốt lựa chọn những sản phẩm yến sào có nguồn gốc, thương hiệu tin cậy, chất lượng. Tránh mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc. Khi tìm địa chỉ bán tổ yến tinh chế, quý khách nên lưu ý một số dấu hiệu nhận biết tổ yến tinh chế bị dùng hóa chất tẩy rửa như : Tổ yến bị chai sần sau khi ngâm và chưng. Yến bị mất mùi tanh đặc trưng.

Cách nhận biết tổ yến tinh chế và yến sơ chế

Đến địa chỉ bán tổ yến tinh chế, quý khách sẽ thấy bị ngập trong một rừng sản phẩm. Nên trước khi mua, bạn cần tìm hiểu trước về sự khác biệt giữa yến tinh chế và yến thô, yến sơ chế để dễ dàng chọn sản phẩm.

tổ yến, Yến sào, Yến sào Khánh Hòa, Bạch Yến, Hồng Yến, Yến Huyết, Yến vụn, Vua Yến, Thượng YếnYến tinh chế thường được ép khuôn giống hình dạng tai yến sơ chế, có màu trắng đục, không lẫn tạp chất. Tai yến cầm nhẹ tay, xốp, sợi yến thô và sần sùi.

Yến tinh chế có loại 1 và loại 2. Tổ yến tinh chế loại 1 là loại cao cấp hơn, do được lựa chọn từ những tổ yến thô dạng tai, tổ đẹp, già. Yến tinh chế loại 1 có sợi dài hơn, ăn dai hơn.

Tổ yến tinh chế có tốt không?

Trước lời phân tích của người bán tổ yến, nhiều người mua cho rằng yến tinh chế không nên dùng, vì đã bị giảm chất lượng. Thực tế không phải hoàn toàn như vậy. Chỉ yến tinh chế ở những cơ sở không uy tín mới kém chất lượng mà thôi. Thời gian gần đây nhu cầu sử dụng yến tinh chế đang được rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn. Vì loại yến này giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian sơ chế, việc bảo quản cũng dễ dàng và lâu không thua gì yến thô.

tổ yến, Yến sào, Yến sào Khánh Hòa, Bạch Yến, Hồng Yến, Yến Huyết, Yến vụn, Vua Yến, Thượng YếnTuy nhiên nhiều khách hàng cũng còn băn khoăn. Vì do yến tinh chế đã trải qua quá trình làm sạch, sấy khô, nên liệu các phương pháp đó có đảm bào, chất lượng của yến tinh chế liệu có tốt? Đó cũng là tâm lí chung của tất cả mọi người. Yến sào là mặt hàng cao cấp, có giá trị kinh tế cao nên rất dễ bị làm giả, làm nhái. Vậy chất lượng yến tinh chế như thế nào?

Nếu như tổ yến tinh chế là sản phẩm thật 100% thì so với yến thô loại này chất lượng cũng không khác nhau là mấy. Điều quan trọng nhất là phải phân biệt được giữa hàng thật và hàng giả. Nếu nhìn qua thì rất khó phân biệt. Nhưng khi đem tinh chế ngâm vào nước, chúng ta sẽ thấy mùi đặc trưng nếu là yến thật, thường có mùi hơi tanh. Màu sắc, độ dai của sợi yến cũng phản ánh sự khác nhau của các vùng miền. Yến Kiên Giang thường có màu trắng ngà, yến biển có sợi dai hơn so với yến nuôi trong đất liền.

Cách nhận biết quan trọng sơ qua có thể thực hiện khi đến cửa hàng bán tổ yến là hãy cầm tổ yến trên tay. Tổ yến có rất nhiều loại. Tổ nhỏ thường từ 4-5g/tổ. Tổ to từ 8-10g/tổ. Bên trong phải đặc ruột. Còn trường hợp bên trong ít yến mà vẫn nặng thì là yến giả, yến đó đã được nhúng qua một lớp đường để làm nặng yến. Trường hợp này chỉ cần bẻ 1 ít cho vào miệng ngậm là biết ngay.

Bảng giá yến sào Khánh Hòa tháng 7/2020

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về giá Yến sào Khánh Hòa, bạn có thể dễ dàng nhận thấy có sự chênh lệch khá lớn giữa các đại lý. Sự chênh lệch này bắt nguồn từ nguồn gốc của loại Yến mà cửa hàng đó bán ra hoặc màu sắc và chủng loại yến mà bạn đang quan tâm. Để bạn đọc có thể nắm bắt và chọn mua đúng loại yến chất lượng, ngay dưới đây Baogiadinh.vn sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin cần thiết!

Bảng giá yến sào Khánh Hòa
Loại yếnYến nuôiYến đảoTỷ lệ gãy/nguyên sợi
Yến vụn2,100,0003,900,00080% yến vụn và 20% nguyên sợi
Tổ yến sơ chế2,500,0004,200,00050% yến vụn và 50% nguyên sợi
Tổ yến cao cấp2,800,0004,700,00020% yến vụn và 80% nguyên sợi
Tổ yến đặc biệt3,750,0005,400,00010% yến vụn và 90% nguyên sợi
Yến nguyên tổ3,400,0005,900,000100% yến nguyên tổ còn lông vừa khai thác
Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận