Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì là tốt nhất?

  Bên cạnh việc điều trị bằng tây y, chúng ta cũng có thể sử dụng các vị thuốc tiêu thực để chế biến thành các món ăn dinh dưỡng cho trẻ, đồng thời hỗ trợ bộ máy tiêu hóa của trẻ ngăn ngừa các rối loạn đường ruột.

  • Cháo rau sam:  lấy 50g rau sam tươi rửa sạch cắt thật nhỏ, vài đọt búp ổi non cắt nhỏ, gạo tẻ một nắm, vo sạch, cho vào nồi, đổ thêm nước, đun trên lửa nhỏ. Khi cháo chín và rau nhừ nêm thêm ít muối. Có thể chắt lấy nước cháo cho trẻ uống ngày 2 – 3 lần. Ăn trong 2 – 3 ngày.

  tiêu hóa, bệnh tiêu hóa, chăm sóc trẻ, bệnh trẻ emCháo rau sam không chỉ ngon mà còn bắt mắt

  Loading...
  • Cháo cà rốt, ô mai mơ: lấy 1 củ cà rốt nhỏ, thêm 5 quả ô mai mơ (xí muội), 1 nắm gạo tẻ, đem cà rốt rửa sạch, thái thật nhỏ, lấy cơm của quả ô mai thái nhỏ, gạo rang vàng. Tất cả cho vào nồi với 200ml nước, đun trên lửa nhỏ, cháo chín là được. Ngày ăn 2 lần lúc đói, ăn liền 2-3 ngày.

  tiêu hóa, bệnh tiêu hóa, chăm sóc trẻ, bệnh trẻ emCháo cà rốt ô mai mơ cũng là một lựa chọn không tồi

  • Cháo sơn dược: lấy 1 nắm gạo tẻ, thêm 10g hoài sơn (củ mài), hạt sen 10g. Tất cả cho vào nồi, nước vừa đủ, nấu chín nhừ tán nhuyễn cho trẻ ăn trong ngày.

  tiêu hóa, bệnh tiêu hóa, chăm sóc trẻ, bệnh trẻ emCháo sơn dược bổ dưỡng từ dược liệu

  Loading...
  • Nước nụ vối: Uống thêm nước nụ vối, gừng 2g. Cách làm: Nụ vối, vỏ lựu, gừng rửa sạch cho vào nồi thêm nước đun sôi kỹ, chắt lấy nước bỏ bã. Chia 3 lần uống trong ngày. Cần uống 2 – 3 ngày.

  tiêu hóa, bệnh tiêu hóa, chăm sóc trẻ, bệnh trẻ emNước nụ vối được dùng rất nhiều trong dân gian

  • Nước gạo rang: gạo tẻ 1 nắm đem rang vàng, cho vào nồi thêm nước đun sôi kỹ, lấy nước gạo rang pha bột cho trẻ uống, có thể dùng trong 2 – 3 ngày, khi thấy dứt các triệu chứng trên thì ngưng.

  tiêu hóa, bệnh tiêu hóa, chăm sóc trẻ, bệnh trẻ emNước gạo rang vốn quen thuộc và rất hiệu quả. Có thể xoa bóp quanh vùng rốn để làm giảm cảm giác đầy trướng cho trẻ.

  Lưu ý: Nếu điều trị cho trẻ 2 – 3 ngày bệnh không thuyên giảm cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để khám và điều trị.

  Loading...