Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi biết làm gì?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cap Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Ý Nghĩa Dành Tặng Bạn Bè cực thân thiết
  2. Bột rau câu là gì? Bột rau câu làm từ nguyên liệu gì?
  3. Cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng với măng chua hoặc lá giang
  4. Chè bưởi tiếng Anh là gì? Mẹo làm chè bưởi ngon tuyệt!
  5. Kem tươi là gì? Kem tươi được sử dụng làm những gì?

Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi biết làm gì là 1 trong những thắc mắc của không ít những người lần đầu làm cha mẹ. Sau đây là danh sách những điều mà trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi có thể nhận biết.

Bắt đầu biết kết nối giữa hành động và kết quả của hành động, ví dụ như trẻ sơ sinh sẽ biết được rằng khi cho tay vào miệng, sẽ thấy thoải mái, hài lòng; cầm nắm, tiếp xúc với đồ chơi hoặc đồ vật di động rồi làm cho đồ vật đó chuyển động…

Loading...

Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi biết làm gì

Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi biết làm gìTrẻ sơ sinh 3 tháng tuổi biết làm gì?

Biết học cách chờ đợi.

Đến giờ ăn trẻ có thể nằm hoặc chơi trên giường thêm một lúc (Không giống với trẻ mới sinh ra sẽ khóc toáng lên ngay khi cảm thấy đói). Một số trẻ còn vừa ăn vừa chơi, ngừng bú rồi cười hoặc ê a nói chuyện với cha mẹ.

Loading...

Bắt đầu biết phân biệt sự khác nhau trên khuôn mặt của mọi người.

Kết quả nghiên cứu của tiến sĩ Micheal Lewis thuộc Viện nghiên cứu về giáo dục New Jersey đã chỉ ra rằng: Trẻ 3 tháng tuổi biết ghi nhớ khuôn mặt con người và có thể phân biệt được sự khác nhau giữa khuôn mặt của người bình thường với khuôn mặt khác lạ ví dụ như khuôn mặt của quỷ một mắt. Với cùng thời gian nhìn như nhau, trẻ sẽ mỉm cười với khuôn mặt con người hơn là hình ảnh khuôn mặt của quỷ một mắt.

Bắt đầu biết ghi nhớ sự việc.

Nếu trẻ nhỏ tuổi hơn nhìn mãi một đồ vật không biết chán thì trẻ ở độ tuổi này sẽ không thích nhìn mãi một hình ảnh nữa. Trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi có thể nhớ được cha mẹ, những thành viên trong gia đình cũng như một số đồ dùng như bình sữa. Khi nhìn thấy bình sữa trẻ sẽ tỏ thái độ vui mừng, cử động chân tay, nhoài người lại và há miệng để bú.

Trí não phát triển hơn

Các nhà nghiên cứu làm thí nghiệm về sự phát triển não của trẻ bằng sóng điện từ và phát hiện ra sự thay đổi của trẻ từ 3 tháng tuổi trở đi. Ở độ tuổi này, các nếp nhăn trên vỏ não của trẻ đã phát triển tương đối hoàn thiện như của người lớn, sự cân đối của các thành phần hoá học và cấu trúc các tế bào não cũng dần thay đổi. Bên cạnh đó, những phản xạ bản năng sẽ bắt đầu biến mất ở tháng thứ ba này. Điều này cho thấy não bộ của trẻ lúc này đã có thể điều khiển các hệ cơ tốt hơn.

Bài liên quan:

Sự phát triển của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Biểu đồ phát triển của trẻ sơ sinh 4 tháng tuổi

Biểu đồ phát triển của trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 09/03 năm 2020 | Tử vi | Tag: