Trẻ sơ sinh bị táo bón phải làm sao?

Có thể bạn quan tâm:

  1. Rau càng cua và những lợi ích tuyệt vời mà bạn nên biết
  2. Cách làm tắc chưng đường phèn – bài thuốc chữa viêm họng hiệu quả
  3. Đường phèn là gì và những tác dụng của đường phèn với sức khỏe
  4. Bột yến mạch là gì và những điều bạn cần biết về bột yến mạch?
  5. Hướng dẫn cách rửa mặt bằng bột yến mạch sao cho đúng và hiệu quả

Trẻ sơ sinh bị táo bón đã và đang trở thành mối quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. Bệnh táo bón ở trẻ tuy rằng không gây ảnh hưởng nguy hiểm tới tính mạng con trẻ nhưng lại mang cho bé những sự khó chịu và phiền phức nhất định. Vậy chúng ta phải làm gì để chữa trị táo bón cho trẻ sơ sinh? Bài viết sau đây sẽ giúp các mẹ tìm ra những phương pháp hiệu quả nhất trong việc chữa bệnh táo bón cho trẻ nhỏ.

Xem thêm: Trẻ bị sổ mũi và trẻ sơ sinh bị đi ngoài

Loading...

Trẻ sơ sinh bị táo bónLàm gì khi trẻ bị táo bón?

Thông thường, trẻ nhỏ khi đi đại tiện sẽ có phân mềm xốp, trẻ sẽ đi một cách dễ dàng và với tần suất 2-4 lần (với trẻ 6 tháng tuổi) một ngày là bình thường. Tuy nhiên, khi phân của trẻ có dấu hiệu keo dính, trẻ khó rặn thì được coi là bệnh táo bón dù cho tần suất vẫn đều đặn. Táo bón sẽ gây cho trẻ những điều khó chịu nhất định:

Loading...

Những điều khó chịu của trẻ khi bị táo bónNhững điều khó chịu của trẻ khi bị táo bón.

Vì những điều không tốt mà bệnh táo bón mang đến cho trẻ, chúng ta cần tìm ra các nguyên nhâncách chữa chứng bệnh này cho con trẻ càng sớm càng tốt để trẻ không bị khó chịu về mặt thể chất cũng như tinh thần.

Nguyên nhân trẻ bị táo bón

Một số lý do làm trẻ bị táo bón có thể do yếu tố khách quan như thời tiết quá nóng nực, cũng có thể do một số nguyên nhân chủ quan như trẻ không được cung cấp đủ nước, chế độ ăn uống không hợp lý khi mà tinh bột và đạm quá nhiều còn chất xơ thì quá ít. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là vì các mẹ sử dụng thuốc kháng sinh điều trị cho con khi con bị sốt, trẻ bị ho hay bị cảm lạnh, điều này sẽ dẫn đến hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ bị rối loạn gây nên táo bón.

Cách chữa bệnh táo bón cho trẻ sơ sinh

Cách chữa trị bệnh táo bón cho trẻ nhỏCách chữa trị bệnh táo bón cho trẻ nhỏ.

Hãy nuôi con khỏe mạnh theo cách một người mẹ thông minh cần làm.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận