Trẻ sốt mọc răng nên làm gì để khỏi nhanh

Có thể bạn quan tâm:

  1. Cách cúng thôi nôi cho bé sao cho chuẩn và đơn giản nhất
  2. 11 mũi tiêm quan trọng cho bé trước 6 tuổi bố mẹ cần nhớ
  3. Lý do không nên cho trẻ nằm gối quá cao?
  4. Cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh tốt và đúng cách nhất cho trẻ sơ sinh
  5. Hệ lụy bởi yêu thương thái quá mà gia đình việt cần nhớ kỹ

Mọc răng được cho là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển đầu đời của trẻ. Mọc răng ở trẻ nhỏ thường kéo theo những triệu chứng như sốt, ho, khó chịu…Khi thấy trẻ sốt mọc răng, thường xuyên quấy khóc, các mẹ đừng lo lắng, hãy thực hiện với một số cách dưới đây để trẻ hạ sốt và nhanh khỏi.

Trẻ mọc răng khi nào?

trẻ sốt mọc răngTrẻ mọc răng thường có biểu hiện khó chịu, sốt cao, ho, chán bú mẹ

Loading...

Thông thường, cái răng đầu tiên của trẻ bắt đầu mọc khi bước sang tháng 6-7. Tuy nhiên, có nhiều trẻ có thể mọc răng sớm hơn nhưng có trẻ lại mọc răng muộn hơn. Tùy vào cơ địa của từng bé, nên nếu trẻ nhà bạn gần 1 tuổi vẫn chưa mọc răng thì cũng đừng lo lắng.

Khi thấy trẻ bứt rứt, khó chịu, quấy khóc thường xuyên, ít bú mẹ, sốt đó chính là dấu hiệu cho thấy trẻ đang mọc răng. Đây là quy luật thông thường, nên các bậc cha mẹ không nên lo lắng quá. Biểu hiện rõ nhất chính là trẻ sốt mọc răng.

Loading...

Thời gian trẻ sốt mọc răng trong bao lâu?

trẻ sốt mọc răng mẹ phải chú ý thân nhiệt thường xuyênMẹ phải theo dõi nhiệt độ cơ thể bé thường xuyên khi bé mọc răng

Đây là câu hỏi của khá nhiều người phụ nữ trong lần đầu tiên làm mẹ, vì họ chưa trải qua khoảng thời gian này và không biết phải chăm sóc con thế nào cho đúng.

Trẻ sốt mọc răng nằm trong khoảng thời gian 2-3 ngày, khi đó răng đang được nhú ra khỏi nướu lợi. Đến khi răng được nhú lên hẳn lợi thì bé có thể giảm sốt và mất dần không còn sốt nữa.

Tuy nhiên, có nhiều trẻ sốt mọc răng lâu hơn, ngoài ra trong khoảng thời gian này mẹ phải chú ý sát sao cơ thể bé, bé có thể bị tiêu chảy, chán bú dẫn đến sụt cân.

Mẹ phải làm gì khi trẻ sốt mọc răng?

Mọc răng khiến cho trẻ sốt, đây là dấu hiệu bình thường ở mọi đứa trẻ. Lúc này thay vì lo lắng, các mẹ hãy đồng hành cùng con yêu vượt qua giai đoạn này một cách nhanh nhất, an toàn nhất.

Mẹ phải chú ý theo dõi nhiệt độ của cơ thể bé thường xuyên. Nếu thất trẻ sốt 38 độ hoặc hơn 1 chút mẹ có thể thực hiện những phương pháp hạ sốt an toàn dành cho trẻ nhỏ. Nhưng nếu thấy sốt cao trên 39 độ thì hãy đưa trẻ đến bệnh viên ngay để được theo dõi và có phương pháp hạ sốt hiệu quả.

Để tránh tình trạng mất nước khi bị sốt, mẹ nên đảm bảo cung cấp nước cho trẻ bằng việc cho trẻ bú thường xuyên, cho trẻ uống nước hoặc sữa pha loãng.

Mẹo hay cho mẹ khi trẻ sốt mọc răng

Cho bé tắm với nước ấm: Pha nước ấm, sau đó mẹ đặt bé nhẹ nhàng vào trong bồn tắm có nước ấm, lúc này mẹ có thể massage cơ thể bé để bé có cảm giác thoải mái, quên đi sự khó chịu trong cơ thể.

Cho trẻ sốt mọc răng ngậm núm giả ngâm lạnh: Khi mọc răng, trẻ sẽ có cảm giác ngứa nướu lợi, khó chịu trong miệng nên thường cắm những vật xung quanh như đồ chơi. Để cho trẻ có cảm giác dễ chịu với chiếc răng đang mọc, mẹ có thể sử dụng núm vú giả cho vào ngăn mát của tủ lạnh 10 phút sau đó cho bé ngậm. Hoặc có thể sử dụng những sản phẩm đồ chơi dành riêng cho trẻ mọc răng đang được bán trên thị trường.

trẻ sốt mọc răngSử dụng núm vú giả giúp bé quên đi cảm giác khó chịu bên trong nướu lợi khi mọc răng

Kem chuối hoặc trái cây dạng mềm được ướp lạnh thơm ngon cũng là cách giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn với chiếc răng đang mọc bên trong.

Mọc răng là quy luật tự nhiên bình thường ở trẻ nhỏ. Trẻ sốt mọc răng là triệu chứng rõ nhất khi mọc răng, giai đoạn này của trẻ làm bậc cha mẹ lo lắng, đứng ngồi không yên. Vì vậy, bài viết này hy vọng sẽ có ích phần nào đó giúp các bà mẹ ông bố có được những phương pháp, điều nên làm khi trẻ sốt do mọc răng.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 09/03 năm 2020 | Nuôi con | Tag: . . .