Khi nào nên tiêm vắc xin 6 trong 1 Hexaxim?

 1. Bảng giá Vắc xin viện Pasteur Đà Lạt hôm nay 10/4/2020
 2. Bảng giá vắc xin tiêm phòng viện Pasteur TP HCM tháng 4/2020
 3. Bảng giá tiêm chủng VNVC mới nhất hôm nay 10/4/2020

Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim cần được tiêm theo đúng phác đồ, không được tiêm quá sớm (khi trẻ chưa đủ 2 tháng tuổi hoặc sớm hơn lịch hẹn bác sĩ) vì hiệu quả phòng bệnh của vắc xin sẽ không cao. Liệu trình tiêm 6 trong 1 phải hoàn thành trước khi trẻ 24 tháng tuổi. Vì một lí do gì đó trẻ không được tiêm đúng theo lịch lúc 2, 3, 4, 18 tháng thì vắc xin Hexaxim vẫn có thể tiêm liệu trình cơ bản 3 mũi liên tiếp cách nhau 1 tháng nếu trẻ chưa đủ 24 tháng tuổi.

Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim là gì?

Nên xem

Bảng giá tiêm chủng VNVC mới nhất hôm nay 10/4/2020
4.0 06 Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim cần được tiêm theo đúng phác đồ, không được tiêm quá sớm (khi trẻ chưa đủ 2 tháng tuổi hoặc sớm hơn lịch hẹn bác sĩ) vì hiệu quả phòng bệnh của vắc xin sẽ không cao. Liệu trình tiêm 6 trong 1 phải hoàn thành trước […]

Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim là vắc xin tổng hợp được sản xuất bởi Công ty dược phẩm đa quốc gia Sanofi Pasteur – cùng nhà sản xuất với vắc xin 5 trong 1 Pentaxim.

Loading...

vắc xin, vắc xin 6 trong 1, Hexaxim, trẻ bị sốt, lịch tiêm phòng, tiêm chủng, bệnh việnVắc xin được chỉ định tiêm chủng cơ bản và nhắc lại cho trẻ từ 6 tuần tuổi trở lên. Đây là vắc xin có khả năng phòng ngừa 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hàng đầu ở trẻ nhỏ, bao gồm: Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Viêm gan B, Hib (Các bệnh do Haemophilus influenzae type B gây ra như viêm màng não, viêm phổi) và Bại liệt.

 • Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim phòng ngừa hiệu quả 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho trẻ chỉ với một mũi tiêm, nhờ đó giúp giảm số lần tiêm chủng từ 9 xuống còn 3 lần so với việc tiêm vắc xin đơn lẻ.
 • Vắc xin được bào chế dưới dạng hỗn dịch tiêm pha sẵn, có thể sử dụng ngay, giúp rút ngắn thời gian tiêm chủng cho trẻ, tránh nhiễm khuẩn trong quá trình thao tác, đồng thời đảm bảo liều lượng chính xác cho mỗi lần tiêm, giúp mang lại hiệu quả miễn dịch cao.
 • Tính an toàn cao: Điểm đặc biệt của vắc xin 6 trong 1 Hexaxim là có chứa thành phần ho gà vô bào nên các phản ứng tại chỗ sau chủng ngừa như sưng, đau, sốt sẽ thấp hơn so với các loại vắc xin chứa thành phần ho gà toàn tế bào.
 • Vắc xin đã được chứng minh hiệu quả trên 23 nghiên cứu lâm sàng tại 18 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Kể từ khi được cấp phép lưu hành rộng rãi trên thế giới đã có hơn 50 triệu liều vắc xin được sử dụng cho trẻ em tại hơn 113 quốc gia và chưa ghi nhận trường hợp nào gặp phản ứng phụ nghiêm trọng sau tiêm.
 • Có thể tiêm đồng thời các loại vắc xin khác mà không gây ảnh hưởng hoặc làm giảm tác dụng như vắc xin ngừa sởi – quai bị – rubella, vắc xin ngừa viêm não mô cầu nhóm A, C, vắc xin uống phòng ngừa Rotavirus…
 • Có thể linh động phối hợp, chuyển đổi giữa vắc xin 6 trong 1 Hexaxim với các vắc xin khác cùng loại trong trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chỉ nên dùng cùng một loại vắc xin trong một liệu trình tiêm chủng.

Khi nào nên tiêm vắc xin 6 trong 1 Hexaxim?

Nên xem

Bảng giá Vắc xin viện Pasteur Đà Lạt hôm nay 10/4/2020
4.0 06 Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim cần được tiêm theo đúng phác đồ, không được tiêm quá sớm (khi trẻ chưa đủ 2 tháng tuổi hoặc sớm hơn lịch hẹn bác sĩ) vì hiệu quả phòng bệnh của vắc xin sẽ không cao. Liệu trình tiêm 6 trong 1 phải hoàn thành trước […]

 • Tiêm 3 mũi cơ bản vào các thời điểm khi trẻ được 2, 3, 4 tháng tuổi. Khoảng cách giữa các mũi tiêm tối thiểu là 1 tháng. Nên hoàn thành 3 mũi tiêm trước khi trẻ được 6 tháng tuổi.
 • Tiêm nhắc lại mũi thứ 4 cách mũi thứ 3 tối thiểu 6 tháng.
 • Theo Thông tư 38/2017/TT-BYT ngày 17/10/2017 của Bộ Y tế về ban hành danh mục bệnh truyền nhiễm, phạm vi và đối tượng phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế bắt buộc thì vắc xin Hexaxim nên tiêm vào thời điểm trẻ 2,3,4 tháng tuổi và nhắc lại lúc trẻ 18 tháng tuổi.
 • Lưu ý: Vắc xin 6 trong 1 cần được tiêm theo đúng phác đồ, không được tiêm quá sớm (khi trẻ chưa đủ 2 tháng tuổi hoặc sớm hơn lịch hẹn bác sĩ) vì hiệu quả phòng bệnh của vắc xin sẽ không cao. Liệu trình tiêm 6 trong 1 phải hoàn thành trước khi trẻ 24 tháng tuổi. Vì một lí do gì đó trẻ không được tiêm đúng theo lịch lúc 2, 3, 4, 18 tháng thì vắc xin Hexaxim vẫn có thể tiêm liệu trình cơ bản 3 mũi liên tiếp cách nhau 1 tháng nếu trẻ chưa đủ 24 tháng tuổi.

Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim không được tiêm cho trẻ trong những trường hợp sau

Loading...
 • Trẻ đang sốt cao, bị cảm cúm hoặc mắc bệnh cấp tính
 • Trẻ bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của vắc xin
 • Trẻ bị suy giảm hệ miễn dịch
 • Từng có phản ứng sốc phản vệ với các vắc xin ngừa bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt, viêm màng não do Hib
 • Có tiền sử sốt co giật trong vòng 3 ngày sau khi tiêm.

Khi đi tiêm, phụ huynh lưu ý đi đúng theo lịch hẹn của bác sĩ và mang đầy đủ giấy tờ cần thiết như số tiêm chủng, số khám bệnh (nếu có).

vắc xin, vắc xin 6 trong 1, Hexaxim, trẻ bị sốt, lịch tiêm phòng, tiêm chủng, bệnh việnSau khi tiêm vắc xin 6 trong 1 Hexaxim, trẻ có bị sốt là lo lắng của rất nhiều ông bố bà mẹ khi đưa con đi tiêm chủng. Hexaxim cũng có những tác dụng không mong muốn như các loại vắc xin khác: sốt, sưng nhẹ, đau tại vị trí tiêm. Tuy nhiên đây là vắc xin chứa thành phần ho gà vô bào nên sẽ ít tác dụng phụ hơn so với các loại vắc xin chứa kháng nguyên ho gà toàn tế bào.

Loading...