Khi nào nên tiêm vắc xin 6 trong 1 Hexaxim?

Có thể bạn quan tâm:

Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim cần được tiêm theo đúng phác đồ, không được tiêm quá sớm (khi trẻ chưa đủ 2 tháng tuổi hoặc sớm hơn lịch hẹn bác sĩ) vì hiệu quả phòng bệnh của vắc xin sẽ không cao. Liệu trình tiêm 6 trong 1 phải hoàn thành trước khi trẻ 24 tháng tuổi. Vì một lí do gì đó trẻ không được tiêm đúng theo lịch lúc 2, 3, 4, 18 tháng thì vắc xin Hexaxim vẫn có thể tiêm liệu trình cơ bản 3 mũi liên tiếp cách nhau 1 tháng nếu trẻ chưa đủ 24 tháng tuổi.

Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim là gì?

Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim là vắc xin tổng hợp được sản xuất bởi Công ty dược phẩm đa quốc gia Sanofi Pasteur – cùng nhà sản xuất với vắc xin 5 trong 1 Pentaxim.

Loading...

vắc xin, vắc xin 6 trong 1, Hexaxim, trẻ bị sốt, lịch tiêm phòng, tiêm chủng, bệnh việnVắc xin được chỉ định tiêm chủng cơ bản và nhắc lại cho trẻ từ 6 tuần tuổi trở lên. Đây là vắc xin có khả năng phòng ngừa 6 bệnh truyền nhiễm nguy hiểm hàng đầu ở trẻ nhỏ, bao gồm: Bạch hầu, Ho gà, Uốn ván, Viêm gan B, Hib (Các bệnh do Haemophilus influenzae type B gây ra như viêm màng não, viêm phổi) và Bại liệt.

Khi nào nên tiêm vắc xin 6 trong 1 Hexaxim?

Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim không được tiêm cho trẻ trong những trường hợp sau

Loading...

Khi đi tiêm, phụ huynh lưu ý đi đúng theo lịch hẹn của bác sĩ và mang đầy đủ giấy tờ cần thiết như số tiêm chủng, số khám bệnh (nếu có).

vắc xin, vắc xin 6 trong 1, Hexaxim, trẻ bị sốt, lịch tiêm phòng, tiêm chủng, bệnh việnSau khi tiêm vắc xin 6 trong 1 Hexaxim, trẻ có bị sốt là lo lắng của rất nhiều ông bố bà mẹ khi đưa con đi tiêm chủng. Hexaxim cũng có những tác dụng không mong muốn như các loại vắc xin khác: sốt, sưng nhẹ, đau tại vị trí tiêm. Tuy nhiên đây là vắc xin chứa thành phần ho gà vô bào nên sẽ ít tác dụng phụ hơn so với các loại vắc xin chứa kháng nguyên ho gà toàn tế bào.

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận