World 2013: Cách Tạo Mục Lục Trong World 2013 Đơn Giản

| Xếp hạng | Tag:

  Mỗi tài liệu hoặc văn bản muốn được nắm bắt nhanh nội dung cần sử dụng đến mục lục. Chính vì vậy việc làm đầu tiên của bạn sau khi kết thúc việc soạn thảo các văn bản đó chính là tạo mục lục để hoàn thành bài viết. Bởi lẽ mục lục là một phần rất cần thiết đối với mọi tài liệu đặc biệt là tài liệu có khối lượng lớn. Tuy nhiên có nhiều người hiện nay vẫn đang sử dụng các thao tác tạo mục lục thủ công rất mất thời gian và công sức. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay, (Báo gia đình) sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục trong World 2013 với những thao tác thực hiện đơn giản nhất.

  Các bước tạo mục lục trong World 2013 đơn giản

  Việc tạo mục lục trong World 2013 cũng tương tự nhưu cách tạo mục lục trong World 2017, 2010… Tuy nhiên tuỳ thuộc vào giao diện của từng phiên bản World các thao tác để tạo mục có thể khác nhau nhưng nhìn chung đều có nét tương đồng. Dưới đây là các bước cơ bản về cách tạo mục lục trong World khá đơn giản, có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện.

  Loading...

  Bước 1: Vào View → Outline.

  cách tạo mục lục trong world 2013

  Bước 2: Lúc này văn bản của bạn sẽ hiển thị dưới dạng Outline. Đặt chuột tại những tiêu đề bạn muốn mục lục hiển thị và thiết lập level cho nó. Tiêu đề lớn nhất là level 1 tới các tiêu đề nhỏ hơn là level nhỏ hơn. Nhớ để phần nội dung của tiêu đề thiết lập Body text.

  Loading...
  cách tạo mục lục trong world 2013

  Bước 3: Sau khi thiết lập level cho các tiêu đề xong thì bạn sẽ tạo menu cho văn bản. Đặt trỏ chuột tại trang bạn muốn tạo mục lục. Vào References → Table of Contents → chọn mẫu bạn muốn.

  cách tạo mục lục trong world 2013

  Bước 4: Sau khi thực hiện 3 thao tác trên bạn sẽ có được một mục lục như dưới đây.

  cách tạo mục lục trong world 2013

  Như vậy chỉ vậy 4 thao tác đơn giản bạn đã có thể hoàn thành văn bản của mình một cách hoàn thiện nhất. Việc tạo mục lục cho văn bản là một việc làm cần thiết chính vì vậy bạn cần nắm rõ các thao tác tạo mục lục. Hy vọng rằng những thông tin được cung cấp trên bài viết sẽ giúp ích nhiều cho việc soạn thảo của bạn. Nếu bạn đang xài phiên bản word 2016 thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để xem chi tiết cụ thể nha: Cách Tạo Mục Lục Tự Động Trong Word 2016 Đơn Giản Nhất. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết. Đừng quên đồng hành cùng Vgnn.net để cập nhật thêm nhiều thủ thuật World hấp dẫn nhé!

  Loading...