World 2016 – Cách Đánh Số Trang Bất Kỳ Trong World 2016

Có thể bạn quan tâm:

Cách đánh số trang trong word 2016 như thế nào? Trong soạn thảo văn bản, đánh số trang là một việc làm không thể thiếu bởi việc đánh số trang sẽ giúp cho văn bản của bạn trở nên khoa học và dễ dàng cho việc tìm kiếm. Tuỳ thuộc vào từng phiên bản World khác nhau sẽ có cách đánh số trang khác nhau. Tuy nhiên phần lớn cách đánh số trang trong các phiên bản World thường có nét tương đồng. Trong bài viết ngày hôm nay, (Báo gia đình) sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang trong World 2016 chi tiết giúp bạn hoàn thành việc soạn thảo của mình một cách hoàn thiện. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Cách đánh số trang bất kì trong world 2016

Với những ai thường xuyên phải in tài liệu, như in sách, luận văn, đồ án, sách hướng dẫn,… chắc chắn không thể nào bỏ qua thao tác đánh số trang văn bản, tài liệu. Mặt khác trên các phiên bản Word, giao diện thường khác nhau khiến người dùng gặp khó khăn và lúng túng khi xử lý văn bản, trong đó có việc đánh dấu văn bản. Đặc biệt phiên bản word 2016 là phiên bản mới nên càng gây khó khăn cho các bạn hơn. Thông thường khi lựa chọn đánh số trang, Word mặc định đánh số trang bắt đầu từ trang đầu tiên trong văn bản, thì thao tác đánh số trang này cũng tương tự như các phiên bản cũ. Tuy nhiên nhiều báo cáo có phần mục lục, hoặc phần mở đầu không muốn đánh số trang các bạn cần thêm 1 số thao tác sau khi sử dụng tính năng đánh số trang tự động trong Word.

Loading...

Vậy cách đánh số trang trong word 2016 – cách đánh số trang trong word từ một trang bất kỳ theo ý mình như thế nào? Mời các bạn đọc ngay bài viết hướng dẫn đầy đủ chi tiết

Bước 1: Thực hiện đánh số trang cho văn bản. Vào thẻ Insert -> Header & Footer -> Page Number -> lựa chọn kiểu định dạng cần đánh số trang cho văn bản:

Loading...

cách đánh số trang trong world 2016

cách đánh số trang trong world 2016

Bước 2: Tạo secsion giữa các trang, đặt con trỏ chuột tại đầu trang muốn đánh số trang -> Layout -> breaks -> Next Page:

cách đánh số trang trong world 2016

cách đánh số trang trong world 2016

Bước 3: Đặt con trỏ chuột tại vị trí của section 2 -> vào thẻ Design -> lúc này tính năng Link to Previous được lựa chọn, bạn thực hiện nháy chuột vào Link to Previous để bỏ tính năng liên kết giữa 2 section:

cách đánh số trang trong world 2016

Bước 4: Thực hiện xóa số trang trên section 1:

cách đánh số trang trong world 2016

cách đánh số trang trong world 2016

Bước 5: Thực hiện đánh lại số trang bắt đầu bằng 1. Vào thẻ Insert -> Header & Footer -> Page Numbers -> lựa chọn Format Page Number:

cách đánh số trang trong world 2016

Bước 6: Hộp thoại xuất hiện trong mục Start at nhập giá trị bằng 1 -> kích chọn OK:

cách đánh số trang trong world 2016

Kết quả bạn đã đánh số trang bắt đầu từ trang số 2. Trường hợp muốn đánh số trang tại trang bất kì bạn thực hiện thao tác tương tự.

cách đánh số trang trong world 2016

Với những phiên bản World 2003, 2007 trước đây giao diện và tính năng ít hơn so với World 2016, chính vì vậy chúng tôi đã cố gắng hướng dẫn một cách chi tiết nhất. Các bạn có tò mò thêm về cách đánh số trang trên word 2010 như thế nào không? Hãy đọc ngay bài viết sau để hiểu rõ:  Cách Đánh Số Trang Trong World 2010 Đơn Giản Nhất Bạn Nên Biết . Hy vọng rằng những thông tin được chúng tôi cung cấp trên đây sẽ góp ích nhiều cho việc soạn thảo của bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết. Chúc bạn thực hiện thành công!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/12 năm 2019 | Xếp hạng | Tag: