Ý Nghĩa Lịch Sử Của Ngày Quốc Khách 2/9 Năm 1945

Có thể bạn quan tâm:

  1. STT những câu nói và bài thơ hay trong tháng 8/2020
  2. Tải nhanh Mẫu Hợp đồng mua bán xe hơi, xe máy năm 2020 mới nhất tháng 8/2020
  3. Xếp hạng 100 Câu Đố Hài Hước Về Tình Yêu Hay Nhất tháng 8/2020
  4. Tuyển tập 240 Stt buồn ngắn tâm trạng nhất từ trước tới nay - stt tâm trạng buồn
  5. Tổng hợp 1001 Những Câu Đố Mẹo Dân Gian Hay Ý Nghĩa Nhưng “Khó Nhằn”

Ngày 2/9 là ngày quốc khánh vậy ý nghĩa quốc khách ngày 2/9 là gì bạn đã biết chưa? Vào ngày này cả nước ta tưng bừng chào mừng ngày Quốc khánh 2/9,hàng triệu trái tim mỗi người Việt Nam lại bùng lên những cảm xúc thiêng liêng và xúc động khi tưởng nhớ về những chiến thắng vang dội của lịch sử. Để giúp bạn hiểu rõ hơn ý nghĩa của ngày lễ trọng đại này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết và chính xác nhất để bạn có thể dễ dàng tham khảo.

ý nghĩa quốc khách ngày 2/9

Loading...

Nguồn gốc của ngày Quốc Khánh

Sau khi Hà Nội và nhiều nơi trong cả nước khởi nghĩa giành thắng lợi, ngày 25 tháng 8, Hồ Chủ tịch từ chiến khu trở về ngoại thành Hà Nội. Chiều hôm sau, Trung ương đón Người về ở căn gác 2 nhà số 48 phố Hàng Ngang để trực tiếp chỉ đạo phong trào. Người đã chủ tọa phiên họp của Thường vụ Trung ương Đảng bàn về những công tác đối nội và đối ngoại, quyết định việc khẩn trương tổ chức lễ ra mắt của chính phủ lâm thời.

Từ sáng sớm ngày 2 tháng 9 năm 1945 hàng chục vạn người xếp hàng ngũ chỉnh tề, cờ hoa khoe sắc, áo quần tươi màu đỏ dồn về phía Ba Đình. Những biểu ngữ nền đỏ chữ vàng bằng các thứ tiếng Việt Anh, Pháp, Hoa, Nga chăng ngang đường phố.

Loading...

ý nghĩa quốc khách ngày 2/9

Hơn 50 vạn người đại diện cho mọi tầng lớp nhân dân, nét mặt hân hoan phấn khởi chờ đón giờ khai sinh của chế độ mới- nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Cùng giờ này, nhiều cuộc mít tinh lớn được tổ chức tại Huế, Sài Gòn và nhiều thành phố khác. Muôn triệu trái tim hồi hộp hướng về Hà Nội, đợi chờ.

Đúng 14 giờ ngày 2/9, Hồ Chủ tịch và các vị trong Chính phủ lâm thời ra lễ đài. Bản nhạc Tiến quân ca hùng tráng vang lên, mọi ánh mắt đều hướng về lá cờ đỏ sao vàng linh thiêng của tổ quốc đang từ từ kéo lên. Hàng chục vạn bàn tay nắm chặt giơ lên ngang tai, biểu thị lòng quyết tâm và ý chí sắt đá của người Việt nam, kính chào lá cờ vinh quang của Tổ quốc.

Ý nghĩa ngày quốc khách ngày 2/9

Ngày 2/9/1945, trên lễ đài lớn tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh của đông đảo nhân dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, đã trang trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, tuyên bố với quốc dân đồng bào cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới, bắt đầu từ nay Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ra đời.

Hồ Chủ Tịch đã khẳng định: ” Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thực đã trở thành một nước tự do và độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy”

ý nghĩa quốc khách ngày 2/9

Bản tuyên ngôn Độc lập đã mở ra một kỷ nguyên mới, lần đầu tiên người dân Việt Nam có quyền ngẩng cao đầu, tự hào mình đã trở thành công dân của một nước tự do và độc lập.

Ngày nay đất nước ta đã lớn mạnh hơn gấp nhiều lần; Việt Nam đã trở thành một quốc gia có uy tín trên trường Quốc tế. Kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9, mỗi người Việt Nam luôn náo nức và tự hào về những chiến tích của những ngày đầu cách mạng.

Phát huy những thành quả đó, thế hệ tiếp mối đã không ngừng ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước.

ý nghĩa quốc khách ngày 2/9

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến nguồn gốc cũng như ý nghĩa quốc khách ngày 2/9 mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể nắm bắt rõ. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc gợi nhớ lại những chiến tích hào hùng của lịch sử để từ đó cố gắng hơn nữa trong học tập, làm việc để xây dựng Đất nước giàu mạnh hơn nữa!

Loading...

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Ngày 27/12 năm 2019 | Xếp hạng | Tag: